Phối hợp tổ chức các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Iran

Thứ ba, 28/02/2023 21:32
(ĐCSVN) – Đại sứ quán Việt Nam tại Iran sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa và Định hướng Hồi giáo Iran, Bộ Thể thao và Thanh niên Iran tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Iran (4/8/1973 - 4/8/2023).
leftcenterrightdel
Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với ông Zeinalabedin Majid, Trợ lý Bộ trưởng Văn hóa và Định hướng Hồi giáo Iran (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Iran)
Trong hai ngày 26 và 27/2, Đại sứ Lương Quốc Huy và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã có các buổi làm việc với ông Zeinalabedin Majid, Trợ lý Bộ trưởng Văn hóa và Định hướng Hồi giáo Iran và ông Azimi Shahram, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế của Bộ Thể thao và Thanh niên Iran để trao đổi về công tác phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, Trợ lý Bộ trưởng Văn hóa và Định hướng Hồi giáo Iran Majid hoan nghênh các kế hoạch và đề xuất của Đại sứ quán tổ chức tuần lễ phim Việt Nam tại Tehran, đưa đoàn nghệ sĩ múa rối nước của Nhà hát Múa rối Việt Nam sang biểu diễn tại Iran, tổ chức triển lãm ảnh.

Ông Majid khẳng định sẽ làm việc với các bộ phận liên quan của Bộ Văn hóa và Định hướng Hồi giáo để hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tổ chức thành công các sự kiện văn hóa trong thời gian tới.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Iran Shahram cho biết hoan nghênh về kế hoạch của phía Việt Nam trong việc cử một đoàn vận động viên VOVINAM sang Iran biểu diễn, thi đấu giao lưu.

Ông Shahram khẳng định sẽ trao đổi với Liên đoàn VOVINAM Iran về chương trình thi đấu và các công tác đảm bảo cho đoàn trong thời gian ở Iran. Ông Shahram cho biết thêm, Bộ Thể thao và Thanh niên Iran mong muốn ký một MOU với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác thể thao giữa hai nước./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực