Quảng bá tiềm năng và cơ hội du lịch Việt Nam tại Pháp

Thứ sáu, 17/11/2023 18:44
(ĐCSVN) – Tọa đàm "Du lịch Việt Nam - Tiềm năng và cơ hội" là cơ hội tốt để doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Pháp chia sẻ thông tin, tiến tới hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch hai chiều trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn.
Toàn cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Tối ngày 16/11 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Du lịch Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội” nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đến thị trường Pháp và châu Âu.

Tham dự tọa đàm có: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh; các đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức của Pháp, các doanh nghiệp, đối tác trong ngành du lịch, lữ hành của Pháp và châu Âu; đại diện Vietravel, Vietnam Airlines…

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh những tiềm năng tự nhiên và nhân văn của Việt Nam, những sản phẩm đặc trưng, độc đáo, cũng như lợi thế để phát triển du lịch với nhiều hình thức được tập trung khai thác theo hướng phát triển du lịch bền vững. Nhiều điểm đến, sản phẩm du lịch của Việt Nam đã được xếp hạng hàng đầu thế giới bởi các chuyên trang mạng tư vấn, đánh giá du lịch có uy tín như World Travel Award, TripAdvisor, Telegraph ... hay các hãng truyền thông lớn như CNN, BBC... Đặc biệt, Việt Nam có 8 di sản văn hóa, thiên nhiên và 15 di sản văn hoá phi vật thể, 9 di sản văn hóa tư liệu và 3 công viên địa chất toàn cầu đã được UNESCO công nhận.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, hiện nay Việt Nam và Pháp có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực du lịch, đạt được nhiều thỏa thuận tạo điều kiện thuận lợi trao đổi khách như: Ký kết Hiệp định Hợp tác du lịch năm 1996, Nghị định thư triển khai Hiệp định hợp tác du lịch năm 2005; Ý định thư về hợp tác du lịch năm 2018. Các Hãng hàng không Vietnam Airlines, Air France đã mở đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn, trung tâm du lịch của hai nước. Du lịch Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại Pháp như: Tổ chức các đoàn khảo sát, chương trình giới thiệu du lịch, tham gia hội chợ du lịch quốc tế Top Resa và các hoạt động khác thúc đẩy trao đổi khách giữa hai quốc gia.

Chính phủ Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân Pháp đi du lịch Việt Nam từ năm 2015 và mới đây nhất đã nâng thời hạn tạm trú cho du khách Pháp lên 45 ngày kể từ ngày 15/8/2023. Đường bay thẳng thuận lợi; thủ tục nhập xuất cảnh đơn giản; điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, con người nồng hậu, mến khách là những điều kiện lý tưởng thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước.

Hơn ba năm qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp đến ngành du lịch thế giới nói chung, bao gồm cả du lịch Pháp và Việt Nam. Đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, hai nước đã mở lại toàn bộ hoạt động nhằm khôi phục phát triển du lịch.

Nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện này, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho rằng: Tọa đàm "Du lịch Việt Nam - Tiềm năng và cơ hội" là cơ hội tốt để doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Pháp chia sẻ thông tin, tiến tới hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch hai chiều trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, thông qua sự kiện cùng với những chương trình giới thiệu văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam, các hoạt động truyền thông đa dạng, giao lưu du lịch giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam - Pháp và thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai quốc gia.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại tọa đàm (Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển du lịch Việt Nam; hoạt động đón khách quốc tế; hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành quốc tế, hướng dẫn viên; các danh hiệu, giải thưởng quốc tế uy tín dành cho du lịch Việt Nam. Các đại biểu cũng đã được cập nhật về các chính sách mới về thị thực, xuất nhập cảnh của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt, đoàn Việt Nam đã giới thiệu về các dòng sản phẩm đặc sắc, nổi bật của Việt Nam như du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - di sản, du lịch tự nhiên-sinh thái, du lịch thành phố, du lịch ẩm thực, du lịch golf, du lịch chăm sóc sức khỏe… đến với đại biểu, doanh nghiệp quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Đinh Toàn Thắng, cùng lãnh đạo Cục Du lịch Việt Nam và các đại biểu đã chứng kiến lễ trao Biên bản hợp tác giữa chi nhánh Vietravel tại Pháp và Vietnam Airlines, và Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp với Hội xúc tiến văn hóa du lịch Việt Nam tại Pháp và châu Âu./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực