Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Ngoại giao Nam Phi

Chủ nhật, 23/10/2022 10:51
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – 60 phái bộ ngoại giao và các tổ chức quốc tế, bao gồm cả các cơ quan của Liên hợp quốc đã tham dự Hội chợ Ngoại giao Nam Phi 2022 (Diplomatic Fun Fair 2022) do Bộ Hợp tác và Quan hệ Quốc tế Nam Phi tổ chức tại công viên Phủ Tổng thống ở thủ đô Pretoria.
leftcenterrightdel
60 phái bộ ngoại giao và các tổ chức quốc tế, bao gồm cả các cơ quan của Liên hợp quốc đã tham dự Hội chợ Ngoại giao Nam Phi 2022 

Hội chợ Ngoại giao Nam Phi 2022 (Diplomatic Fun Fair 2022), một sự kiện thường niên do Bộ Hợp tác và Quan hệ Quốc tế Nam Phi tổ chức tuy nhiên do dịch COVID-19 nên Hội chợ đã bị gián đoạn từ năm 2020.

Tham gia Hội chợ lần này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế về lịch sử, truyền thống văn hóa cùng nhiều hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Các sản phẩm áo dài truyền thống và nón lá Việt Nam và nhiều tranh, ảnh giới thiệu cảnh đẹp đất nước và đồ thủ công, mỹ nghệ được điêu khắc tinh xảo đã thu hút được sự quan tâm của khách tham quan Hội chợ.

Bên cạnh các sản phẩm trưng bày, Đại sứ quán Việt Nam còn giới thiệu về là giới thiệu ẩm thực Việt Nam. Mang đến hội chợ lần này, Việt Nam mời các bạn bè quốc tế cùng thưởng thức ly càphê thơm lừng, đặc biệt của đất nước cùng 2 loại nem cuốn và nem rán.

Tại đây, các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã trực tiếp hướng dẫn cách cuốn nem với những nguyên liệu tươi ngon và hấp dẫn, cũng như giới thiệu món nem rán truyền thống của dân tộc được đông đảo khách viếng thăm không ngớt lời khen ngợi.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, sự kiện thường niên Hội chợ Ngoại giao Nam Phi quy tụ các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Nam Phi. Thông qua những gian trưng bày, quảng bá của các quốc gia, cùng với những hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực, sự kiện đóng vai trò là một nền tảng thúc đẩy và tôn vinh sự thống nhất và đa dạng của thế giới.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19, Hội chợ ngoại giao Nam Phi 2022 có sự tham dự của 60 phái bộ ngoại giao và các tổ chức quốc tế, bao gồm cả các cơ quan của Liên hợp quốc./.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực