Tự hào những sứ giả hòa bình

Thứ năm, 29/12/2022 11:15
(ĐCSVN) – Các cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là những “sứ giả hòa bình” của Việt Nam đã và đang truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt.

Ngày 29/12, ông Peter Hồng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cùng Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị lên đường tham gia Phái bộ tại Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và khu vực Abyei.

leftcenterrightdel
Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (bên trái) trao đổi với Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Ông Peter Hồng cho biết, cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài luôn thấu hiểu những hiểm nguy, vất vả nhưng đầy vẻ vang, tự hào của các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và khu vực Abyei. Có thể thấy, thời gian qua, lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam không chỉ đơn thuần hoàn thành sứ mệnh gìn giữ hòa bình mà còn là những "sứ giả" của tình hữu nghị, đoàn kết với bạn bè các nước, luôn gắn bó, giúp đỡ cộng đồng dân cư ở địa bàn.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.  

"Các cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam là những “sứ giả hòa bình” của Việt Nam đã và đang truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt, tạo hiệu ứng tích cực trong lĩnh vực đối ngoại nói chung và đối ngoại quốc phòng nói riêng; làm tiền đề để đất nước hội nhập sâu hơn, toàn diện hơn, tạo thế và lực cho Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh" - ông Peter Hồng khẳng định.

Ông Peter Hồng bày tỏ mong muốn, các cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; qua đó thể hiện và phát huy truyền thống, hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.  

Trân trọng cảm ơn tình cảm của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cùng đoàn đại biểu, Đại tá Nguyễn Bá Hưng, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và đạt được nhiều kết quả tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước ủng hộ và cộng đồng quốc tế, Liên hợp quốc đánh giá cao. Những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế mà còn giúp người dân bản địa cải thiện điều kiện sinh hoạt, dạy học cho trẻ em, may và tặng khẩu trang cho đồng nghiệp, người dân phòng chống dịch COVID-19… Những hình ảnh đó làm cho người dân các nước thêm hiểu và thêm yêu mến một Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình.

leftcenterrightdel
Đại biểu tham quan Phòng truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. 

Đại tá Nguyễn Bá Hưng khẳng định, thời gian tới, lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án tổng thể về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, duy trì bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Phái bộ tại Nam Sudan, Đội Công binh tại Phái bộ Abyei và các vị trí cá nhân hoạt động độc lập; nghiên cứu mở rộng các hình thức khác như kiểm soát quân sự, lực lượng bảo vệ... và các địa bàn mới./.

Phương Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực