Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam
Ninh Bình
Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 5/12: Giá đi ngang dù USD suy yếu

Giá vàng gần như không đổi trong phiên thứ Năm, khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng làm mất đi lợi thế và sự hỗ trợ do USD suy yếu, trong khi thị trường chờ số liệu lạm phát của Mỹ để có thêm manh mối về định hướng chính sách của Fed.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 4.210,49 USD/ounce lúc 18:33 GMT. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 0,2% lên 4.243 USD/ounce.

Ông Edward Meir, chuyên gia phân tích tại Marex, nhận định, lợi suất trái phiếu cao hơn đang kìm đà tăng của giá vàng, trong khi Chỉ số Dollar Index suy yếu phần nào có tác dụng hỗ trợ.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trong phiên, trong khi Chỉ số Dollar Index chạm mức thấp nhất trong 1 tháng, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Số liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống còn 191.000 đơn trong tuần trước - mức thấp nhất hơn 3 năm và thấp hơn so với dự báo 220.000 đơn của giới phân tích.

Trong khi đó, báo cáo ADP hôm thứ Tư cho biết, số việc làm trong tháng 11 của khu vực tư nhân Mỹ giảm 32.000 việc làm - mức giảm sâu nhất trong hơn 2 năm rưỡi.

Phần lớn trong số hơn 100 nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo, Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách ngày 9-10/12, nhằm hỗ trợ thị trường lao động.

Nhà đầu tư hiện đang tập trung theo dõi báo cáo Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) tháng 9 - thước đo lạm phát ưa thích của Fed, công bố vào thứ Sáu.

Chuyên gia Meir nhận định thêm rằng, thị trường sẽ không biến động nhiều từ nay đến tuần sau, và có lẽ vàng sẽ "mắc kẹt" trong một biên độ giao dịch khá yên ắng. Giá vàng khó có khả năng kiểm định lại mức đỉnh gần 4.400 USD trong năm nay.


Quang Trung / baoninhbinh.org.vn

Các tin khác

Tin đọc nhiều