Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Thứ ba, 21/03/2023 19:34
(ĐCSVN) - Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít; Đồng loạt kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88 tại Đồng Tháp; Hàn Quốc công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên… là những tin tức đáng chú ý trong ngày 21/3.

Giá xăng giảm gần 800 đồng/lít

Chiều 21/3, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm xuống mức 23.030 đồng (giảm 780 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.4020 đồng (giảm 780 đồng) một lít.

Giá các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm. Cụ thể, dầu diesel là 19.300 đồng một lít, giảm 1.200 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 19.460 đồng, giảm 1.250 đồng, dầu mazut giảm 800 đồng, có giá mới là 14.470 đồng/kg.

leftcenterrightdel
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh. Ảnh minh họa. Nguồn: TH. 

Trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập với tất cả các loại xăng dầu.

Tại kỳ điều chỉnh gần nhất ngày 13/3, giá xăng E5 RON 92 tăng 380 đồng/lít, lên 22.800 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít, lên 23.810 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 250 đồng/lít lên 20.500 đồng/lít.

Với mức giá như trên, giá xăng trong nước lại quay đầu giảm. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã có 4 lần tăng, 3 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Đồng Tháp: Đồng loạt kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88

Ngày 21/3, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp cùng công an các huyện, thành phố đồng loạt kiểm tra hành chính 16 phòng giao dịch của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (gọi tắt là Công ty F88) trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an đã kiểm tra hành chính việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối vối ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở, việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất…

leftcenterrightdel
Lực lượng công an kiểm tra hành chính một phòng giao dịch của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: TTXVN). 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện một số phòng giao dịch của Công ty F88 có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không bảo quản tài sản cầm cố, chưa thực hiện đầy đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy…

Công an các địa phương trong tỉnh đang tập trung hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định đối với những phòng giao dịch của Công ty F88 có hành vi vi phạm pháp luật.

Hàn Quốc công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên

Theo Reuters, ngày 21/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã công bố "danh sách theo dõi" để cấm xuất khẩu các mặt hàng liên quan tới lĩnh vực phát triển vệ tinh của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Seoul cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 4 cá nhân và 6 thực thể liên quan tới các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

leftcenterrightdel
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 được Triều Tiên phóng thử tại Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap/TTXVN). 

Trong khi đó, theo KCNA, vụ phóng vũ khí chiến lược ICBM Hwasong-17 “nhằm đưa ra cảnh báo mạnh mẽ hơn đối với những kẻ thù có ý đồ leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời thể hiện phản ứng cương quyết trước những lời đe dọa quân sự vô trách nhiệm và mang tính coi thường bất chấp cảnh báo nghiêm khắc từ phía Triều Tiên,” cũng như “cho thấy rõ ràng hơn quyết tâm thực sự của Đảng và Chính phủ Triều Tiên phản kích bằng những biện pháp tấn công ồ ạt vào bất cứ thời điểm nào.”

Vụ phóng ICBM Hwasong-17 được thực hiện tại Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng.

Tên lửa bay lên tới độ cao 6.045km và di chuyển qua quãng đường 1.000,2km trong 4.151 giây trước khi rơi chính xác xuống vị trí định trước ở vùng biển ngoài khơi phía Đông Triều Tiên./.

PV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực