Bộ Tư pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên

Thứ năm, 18/05/2023 21:58
(ĐCSVN) - Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu tham dự đã được nghe về yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên; khái quát một số kết quả trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Bộ Tư pháp và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong giai đoạn mới.

Ngày 18/5, Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thanh niên và thực hiện các mục tiêu phát triển thanh niên của Bộ Tư pháp giai đoạn 2021 – 2030.

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thanh niên. Bộ Tư pháp đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch hành động, để từ đó tổ chức tốt các chính sách pháp luật về thanh niên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ tham mưu, quản lý nhà nước về công tác thanh niên.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng. Ảnh: TH. 

Để phát huy vị thế, vai trò của thanh niên, đặc biệt là thanh niên đang công tác, làm việc tại Bộ, ngành Tư pháp theo Thứ trưởng phải thu hút được các sinh viên giỏi; thực hiện tốt công tác đoàn thể… Cùng với đó, thanh niên Bộ Tư pháp phải giữ vững tinh thần, thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc; liên tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ bằng việc đăng ký các đề tài khoa học, xây dựng chuyên đề, quan tâm đến chi đoàn, sinh hoạt đoàn thường xuyên, đầy đủ.

Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu tham dự đã được nghe về yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên; khái quát một số kết quả trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Bộ Tư pháp và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong giai đoạn mới; nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật cho thanh niên, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có lối sống lành mạnh, ý thức công dân, khát vọng vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Đồng thời trao đổi, thảo luận kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát huy vai trò của đội ngũ công tác thanh niên vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; vai trò của Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển thanh niên của Bộ Tư pháp giai đoạn 2021 – 2030 và các nhiệm vụ giáo dục thanh niên trên không gian mạng./.

 

Vy Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực