Chiếm dụng và xây dựng không phép tại địa chỉ 44 Yên Phụ - Ba Đình

Thứ hai, 05/12/2022 11:28
(ĐCSVN) - Gần đây, về tình trạng Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội chiếm dụng và xây dựng không phép tại khu vực đường Yên Phụ (Ba Đình - Hà Nội). Sự việc đang gây bức xúc tới dư luận và người dân sinh sống tại khu vực này.

Theo thông tin trên, ngày 3/12 vừa qua phóng viên đã có mặt và ghi nhận thực trạng vi phạm của Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội tại địa chỉ số 44 đường Yên Phụ (Ba Đình - Hà Nội). 

Thực tế chính xác theo các ý kiến phản ánh của bạn đọc, tại khu vực này việc vi phạm của Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội đã diễn ra và hầu hết hạng mục đều nằm trong giai đoạn hoàn thiện. 

Dưới đây là chuỗi hình ảnh thực tế về vi phạm lấn chiếm không gian chung, tự ý xây dựng và cải tạo không phép tại số 44 đường Yên Phụ (Ba Đình - Hà Nội).

Một trong những vi phạm thấy rõ nhất ở đây là việc xây dựng, chiếm dụng sử dụng vỉa hè công cộng làm khu đỗ xe ô tô riêng phía trong, đẩy lùi phần người đi bộ và các phương tiện khác ra sát lề đường. 
Thậm chí cốt nền cũng đã bị đơn vị thi công tự ý hạ thấp xuống. Mục đích tạo lối đi riêng cho ô tô ra vào tòa nhà.  
Có thể thấy rõ độ lệch của cốt nền qua nắp hố ga cũ này. 
Chất lượng của “Công trình” vi phạm này có lẽ cũng khá thấp, mặt hố ga lấp sơ sài, nhồi gạch lồi lõm gây nguy hiểm vấp ngã cho người đi bộ.  
Khối đá bo vỉa tự phát không đúng quy chuẩn, thi công ẩu.  

Không chỉ vậy, lệch qua phía hông bên trái của tòa nhà, theo người dân thì không gian này cũng không phải của Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội. Thế nhưng đơn vị này đã thi công xây dựng lấn chiếm, kiên cố hóa và làm cửa hàng kinh doanh bia.

Khối kiến trúc cửa hàng kinh doanh bia kiên cố hóa bằng kính cường lực.  
Góc nhìn khác.  
Có vẻ toàn bộ phần vỉa hè bao quanh quán bia này cũng đã bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe của quán. Luôn có 1 bảo vệ túc trực ngồi đón và chỉ dẫn khách để xe.  
Nhìn từ hướng dốc Hàng Bún lên công trình vi phạm này.  

Sự việc vi phạm này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Người dân hằng ngày qua lại khu vực này vô cùng bức xúc vì vỉa hè bị chiếm dụng, nếu đi vào thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn vì thi công quá ẩu, kém chất lượng…

Ống kĩ thuật lộ thiên, đâm lên từ dưới mặt đất.  
Ngập tràn chướng ngại cho người dân khi di chuyển qua đây. Nguy cơ cao xảy ra rủi ro, rất mất an toàn cho cộng đồng.  

Bên cạnh đó, cũng theo bạn đọc phản ánh, việc Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Ba Đình, không xử lý các vi phạm nói trên đã gây bức xúc trong người dân, tạo ra dư luận tiêu cực.

Thực hiện Luật Báo chí, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề nghị Sở Xây dựng TP Hà Nội hồi đáp về vấn đề này. Và sẽ sớm có thông tin khách quan đưa đến độc giả./.

T.Linh - T.Quân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực