Khởi tố cựu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc

Thứ tư, 22/03/2023 16:57
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, vì những sai phạm liên quan đến giao đất trái quy định.
leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc. (Ảnh: TĐ) 

Ngày 22/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Quốc Bắc đã về hưu năm 2019 và được xác định sai phạm trong việc giao trái quy định 71 lô đất, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản Nhà nước. Cụ thể, cơ quan chức năng xác định, ông Bắc có nhiều sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan đến một loạt dự án, như: Hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương II, tuyến tránh quốc lộ 20, Khu công nghiệp Lộc Sơn... Các sai phạm xảy ra trong giai đoạn ông làm Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc (2015 - 2019).

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, trong 25 trường hợp được giao đất ở tái định cư, có tới 18 trường hợp được giao 20 lô đất với tổng diện tích 2.232m2, không đủ điều kiện bố trí tái định cư.

Mặt khác, có 54 trường hợp được giao đất nhưng không qua đấu giá. Trong đó, có 42 trường hợp được giao 51 lô đất ở có tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định. Trong số này, có 4 trường hợp được giao vượt hạn mức.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Long (57 tuổi), Phó giám đốc Ban Quản lý dự án thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng)./.

HC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực