Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp

Thứ tư, 17/05/2023 17:23
(ĐCSVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Minh Cường (tức Cường quắt, SN 1986, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Minh Cường (tức Cường quắt, SN 1986, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Thông tin bước đầu cho thấy, biết một số doanh nghiệp được UBND tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác cát tại mỏ cát ven biển xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, đối tượng Phạm Minh Cường và đồng bọn đã tự ý xác lập quyền sử dụng trái phép các bãi triều. Sau đó, Cường gây sức ép, buộc các doanh nghiệp phải miễn cưỡng trả tiền theo khối lượng cát khai thác được hoặc bán lại một phần cho Cường với giá rẻ hơn giá thị trường.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến năm 2022, tổng số tiền mà Cường và đồng bọn chiếm đoạt được của các doanh nghiệp lên đến hàng tỷ đồng.

Công an tỉnh Thái Bình đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhóm của Cường chiếm đoạt số tiền lớn, gây bức xúc trong nhân dân, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đặc biệt tập trung làm rõ những cá nhân có hành vi tiếp tay, giúp sức cho bị can gây án để xử lý triệt để theo quy định của pháp luật.

 Đối tượng Phạm Minh Cường (thứ 2, phải sang) tại thời điểm bị bắt tạm giam. (Ảnh: CATB)

Được biết, trước đó, ngày 29/4/2022, Công an Thái Bình đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Phạm Minh Cường về các tội "Cố ý gây thương tích", "Gây rối trật tự công cộng". Cơ quan điều tra xác định tối 25/4/2022, Cường "Quắt" cùng một số người ăn nhậu tại quán của anh N.T.L. (ở xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy). Trong quá trình ăn nhậu, nhóm của Cường mâu thuẫn rồi đánh nhau, xô xát với nhóm khác, hậu quả khiến một số người bị thương.

Ngoài các vụ việc trên, Phạm Minh Cường và đồng bọn bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động bảo kê khai thác và cung cấp cát biển... Những việc làm này đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự, trật tự xã hội trên địa bàn các huyện ven biển của tỉnh Thái Bình./.

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực