Phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp

Thứ tư, 07/06/2023 15:30
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Quá trình chuẩn bị ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các (khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã bị 2 người quát mắng, hành hung. Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng 7/6, thông tin từ Công an quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý hai người có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi tác nghiệp.

Cụ thể, trước đó, vào khoảng hơn 14 giờ ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các (khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) thì một người đàn ông xông ra, yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

leftcenterrightdel
 Phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp. Ảnh: Cắt từ clip.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng người này vẫn quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã anh TTC (phóng viên quay phim). Sau đó, một người khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và anh C đã nằm gục trên đường, hai người này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá. Chưa dừng lại, nạn nhân khi được đồng nghiệp hỗ trợ đưa lên ô tô những người này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Các phóng viên đã trình báo vụ việc đến Công an phường Ô Chợ Dừa và đưa phóng viên C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Được biết, Công an phường Ô Chợ Dừa đã đưa một trong số hai người hành hung phóng viên C về trụ sở làm việc. Người còn lại đã ra trình diện vào chiều tối cùng ngày. Cả hai đã được bàn giao cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý.

Liên quan đến vụ việc, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của những người hành hung phóng viên. Đồng thời, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực