Trao giải Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

Thứ sáu, 15/09/2023 01:43
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý đã đi được gần 2/3 chặng đường và đã có 1,4 triệu lượt tham gia dự thi, trong đó, riêng tháng thứ nhất đã có gần 860.000 lượt, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến. Ban Tổ chức đã lựa chọn 33 cá nhân có kết quả thi tốt nhất để tổ chức trao giải.
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục C04 trao giải cho Đại úy Phùng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Học viện An ninh nhân dân có thành tích xuất sắc trong tháng thứ nhất. 

Ngày 14/9, tại hội trường Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Ban Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý đã tổ chức Lễ trao giải tháng thứ nhất cho 33 cá nhân có kết quả tốt nhất.

Theo kết quả vòng thi trực tuyến tháng thứ nhất, Ban Tổ chức đã lựa chọn 33 cá nhân có kết quả thi tốt nhất để tổ chức trao giải. Trong đó, thí sinh xuất sắc nhất trả lời đúng 20/20 câu hỏi trong thời gian 6 giây. Đa phần thí sinh giành được giải là các bạn thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Trong số các thi sinh dự thi có rất nhiều cá nhân đã tham gia hàng nghìn lượt dự thi như: Trung úy Lê Hoàng Anh, Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TPHCM); cô Lê Thanh Hòa, giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai)…

Sau vòng thi trực tuyến tháng thứ nhất, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ thuộc các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương và lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trong toàn quốc. Bên cạnh đó, còn có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người Việt Nam, du học sinh đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài.

Trong đó, một số đơn vị, địa phương có số lượng dự thi đông đảo như: Đồng Nai, Thanh Hoá, Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Đại học Cảnh sát nhân dân, TP Cần Thơ, Quảng Bình, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Phú Yên…

Trung tướng Nguyễn Văn Viện trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục C04 cho biết, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo toàn xã hội, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về hiểm họa ma túy; đồng thời phổ biến để toàn dân hiểu và nắm rõ các quy định của Luật Phòng, chống ma tuý và các văn bản hướng dẫn thi hành, Cục C04 đã tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy.

Đối tượng tham gia cuộc thi rất rộng, là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức trong thời gian 3 tháng, dưới hai hình thức là thi viết tự luận và trực tuyến trên trang thông tin điện tử thitimhieuluatphongchongmatuy.vn

Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, đến nay, sau gần 2/3 chặng đường, đã có 1,4 triệu lượt tham gia dự thi, riêng tháng thứ nhất đã có gần 860.000 lượt, với hơn 570.000 người dự thi trực tuyến, cùng gần 300 bài viết tự luận gửi về Ban Tổ chức. Chỉ tính riêng tháng thứ nhất, có thí sinh dự thi gần 7.000 lượt, có những bài viết của người cao tuổi ở Hà Nội (81 tuổi) với những ý kiến rất sâu sắc và gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với công tác phòng, chống ma tuý...

“Những kết quả bước đầu cho thấy sức lan toả của cuộc thi, đã khơi dậy ý thức, trách nhiệm của các ban, bộ ngành và hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương trong công tác phòng, chống ma tuý”, Trung tướng Nguyễn Văn Viện chia sẻ.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhận định, hiện nay tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, là một nguy cơ an ninh phi truyền thống mang tính xuyên quốc gia. Ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện và các loại ma túy mới xuất hiện ngày càng nhiều, ngụy trang dưới nhiều hình thức tinh vi. Tình hình ma túy học đường diễn biến phức tạp; số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy có xu hướng trẻ hóa. Tội phạm và tệ nạn ma tuý đã gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân, đe dọa đến sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước. Vì vậy, cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy ngày càng cam go, phức tạp, đòi hỏi sự chung tay, giúp sức của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân.

“Tôi mong muốn các cá nhân, đơn vị có thí sinh được trao giải ngày hôm nay, các phóng viên, báo đài sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tích cực tham gia lan tỏa trong tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy”, Cục trưởng Nguyễn Văn Viện bày tỏ./.

tin, ảnh: Minh Chính

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực