Xác minh đối tượng tung tin giả về bắt cóc trẻ em tại Hạ Long

Thứ ba, 03/10/2023 17:36
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Liên quan đến thông giả về bắt cóc trẻ em tại Hạ Long, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã đề nghị công an TP Hạ Long vào cuộc làm rõ sự việc, xử lý nghiêm đối với các tài khoản đăng tin giả, sai sự thật.

Ngày 3/10, thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, từ chiều tối qua (2/10) một số tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long. Qua xác minh Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đây là tin giả, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận nên đã đề nghị công an TP Hạ Long vào cuộc làm rõ sự việc.

Cụ thể, trước đó khoảng 18h10 phút ngày 2/10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về trường hợp có cháu bé N.Q.L (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) nhưng chưa thấy về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng, nhà trường, cùng gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau hơn 1 giờ đã tìm thấy cháu N.Q.L tại gia đình một phụ huynh cùng trường.

leftcenterrightdel
 Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) bác thông tin cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc. Ảnh: Minh Khang

Qua xác minh của cơ quan chức năng, một phụ huynh tại Trường mầm non Tuần Châu nhờ người quen đi đón con mình. Tuy nhiên, vì không biết mặt nên người được nhờ đã đón nhầm một cháu cùng tên N.Q.L về nhà mình. Công an phường Tuần Châu đã vào cuộc làm rõ sự việc và khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác.

Tuy nhiên, từ chiều 2/10, một số tài khoản mạng xã hội chưa kiểm chứng thông tin đã lan truyền tin giả lên mạng xã hội và cho rằng vụ việc trên là bắt cóc đòi tiền chuộc. Thậm chí có tài khoản còn tung tin là "đối tượng đòi 15 triệu đồng".

Sau khi phát hiện thông tin sai sự thật trên lan truyền trên mạng xã hội Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã rà soát thông tin và phát hiện tài khoản facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả này.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã đề nghị công an TP Hạ Long vào cuộc làm rõ sự việc, xử lý nghiêm đối với các tài khoản đăng tin giả, sai sự thật./.

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực