Xử lý đối tượng báo tin giả đến cơ quan Công an

Thứ ba, 21/03/2023 20:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 21/3, Các lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với thanh niên về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.
leftcenterrightdel
Lê Vinh Lam tại cơ quan Công an. 

Cụ thể, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm đối với Lê Vinh Lam (SN: 2000, cư trú phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Theo thông tin từ cơ quan Công an, trước đó khoảng 12h30’ ngày 17/3, Lê Vinh Lam đến Công an xã Hòa Bình trình báo: Vừa bị 2 thanh niên lạ mặt đánh té xuống bờ kênh Đề Lăng, thuộc khu vực ấp An Thuận, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang rồi cướp đi xe môtô BKS 69B1-544.71, 1 điện thoại di động hiệu OPPO và số tiền 190 nghìn đồng. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Chợ Mới tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc. Qua xem xét dấu vết tại hiện trường và lời khai bị hại có nhiều nghi vấn. Cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định Lam báo tin giả. Qua đấu tranh, khai thác Lam tại cơ quan Công an, Lam thừa nhận hành vi báo tin giả, không đúng sự thật.

Do không có tiền tiêu xài và nghiện ma túy, khoảng 19h ngày 16/3, Lê Vinh Lam đã mượn xe mô tô BKS 69B1-544.71 của một người bạn tại thành phố Cà Mau rồi chiếm đoạt chạy đi tìm nơi tiêu thụ. Sau đó Lam gặp và quen một người tên Hiếu hứa giúp sẽ tìm chỗ bán xe cho Lam. Đến khoảng 10h ngày 17/3, Lam và Hiếu điều khiển xe mô tô đến khu vực kênh Đề Lăng, tại đây Lam đã giao xe cho Hiếu chạy đi tìm người mua xe. 

Khoảng 10 phút sau, không thấy Hiếu quay lại, biết mình bị lừa nên Lam đã nghĩ ra chuyện báo tin giả mình bị cướp tài sản đến cơ quan Công an, với mục đích để lực lượng Công an vào cuộc điều tra tìm Hiếu thu hồi lại xe, đồng thời che giấu hành vi vi phạm của Lam.

Công an huyện Chợ Mới thông tin, ngoài việc củng cố hồ sơ xử lý về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, đơn vị đang phối hợp với Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của nghi can Lê Vinh Lam.

Hiện vụ việc đang điều tra và làm rõ./.

Đức Trung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực