Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trước thềm năm học mới 2022-2023 tại Ba Đình, Hà Nội

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trước thềm năm học mới 2022-2023 tại Ba Đình, Hà Nội

(ĐCSVN)- 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình ở cả 3 cấp học (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) đã nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/1 học sinh.
Quận Ba Đình Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa
Quận Ba Đình: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa
(ĐCSVN) – Căn nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp trị giá 200 triệu đồng đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Hữu Phương Châu trên địa...
Ba Đình Hà Nội  Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
Ba Đình (Hà Nội): Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị cứu trợ toàn quận đạt xấp xỉ 10,9 tỷ đồng với 16.497 lượt người (chủ yếu là hoạt động cứu trợ Tết).
Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em Việt Nam
Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em Việt Nam
(ĐCSVN) - Thông qua hợp tác với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam, Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19...
Hỗ trợ trẻ em trong đại dịch COVID-19, vì lợi ích tốt nhất của trẻ
Hỗ trợ trẻ em trong đại dịch COVID-19, vì lợi ích tốt nhất của trẻ

(ĐCSVN) – Với mong muốn tạo không gian chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các doanh nghiệp phối kết hợp cùng các tổ chức xã hội và nhà nước trong chiến lược thúc đẩy các chương trình phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hỗ trợ đối tượng trẻ em và thanh niên trong bối cảnh đại dịch COVID 19, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng các tổ chức đối tác thực hiện chuỗi Hội thảo “Tạo xu hướng – dẫn dắt thay đổi” 2021 với chủ đề “Dấu ấn doanh nghiệp có trách nhiệm trong đại dịch COVID 19”.

Hợp tác công tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân
Hợp tác công tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân

(ĐCSVN) - Thông qua hợp tác công tư trong y tế không chỉ huy động được nguồn lực tài chính mà còn tận dụng được kinh nghiệm, trình độ, mô hình quản lý, cung ứng dịch vụ của khu vực tư nhân để nhà nước và tư nhân phối hợp cung ứng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe có chất lượng.

Đẩy mạnh số hóa trong khám chữa bệnh
Đẩy mạnh số hóa trong khám chữa bệnh

(ĐCSVN) – Thời gian qua, ngành y tế đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ, đặc biệt là tại các cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân. Việc này đã làm tăng hiệu quạ, tạo thuận lợi giảm tải cho nhân viên y tế cũng như tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám.

Ngành Y tế Vĩnh Phúc Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh
Ngành Y tế Vĩnh Phúc: Hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh

(ĐCSVN) - Công nghệ thông tin đã trở thành công cụ hữu ích cho cải cách hành chính, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm quá tải, nâng cao hiệu suất làm việc, giải quyết, xử lý nhanh công việc, giảm thiểu sự cố y khoa, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua ngành Y tế Vĩnh Phúc đã và đang từng bước hiện đại hóa tạo thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh

Ngành Y tế Thái Bình nâng cao chất lượng, thái độ, phục vụ bệnh nhân
Ngành Y tế Thái Bình nâng cao chất lượng, thái độ, phục vụ bệnh nhân

(ĐCSVN) - Với lộ trình tính đúng, tính đủ giá các dịch vụ y tế song song với thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, người dân có quyền đòi hỏi chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo chất lượng dịch vụ. Xác định rõ điều này, các bệnh viện tại Thái Bình đang tích cực triển khai nhiều biện pháp cải tiến quy trình, phát triển kỹ thuật, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ. ​

Tìm giải pháp chung sống an toàn với dịch COVID-19
Tìm giải pháp "chung sống an toàn" với dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trước tác động của dịch COVID - 19 - đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học đã vào cuộc từ rất sớm, bằng tâm huyết và trí tuệ; đóng góp thầm lặng nhưng rất thiết thực, hết sức hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xã hội hoá y tế nhằm phục vụ tốt nhân dân
Xã hội hoá y tế nhằm phục vụ tốt nhân dân

(ĐCSVN) - Chủ trương xã hội hoá đã góp phần giúp ngành y tế nước ta tiến kịp sự phát triển của y tế trong khu vực, thậm chí một số lĩnh vực như tim mạch, ung bướu và ghép tạng đã ngang tầm thế giới, đặc biệt là giúp người dân được thụ hưởng y tế kỹ thuật cao, hiện đại ngay trong nước.

Thanh Hóa Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân
Thanh Hóa: Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân

(ĐCSVN) - Trong khi nguồn ngân sách Nhà nước đầu tư cho hệ thống y tế công lập còn hạn hẹp, việc thực hiện xã hội hóa là cần thiết. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân…

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan với COVID-19
Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan với COVID-19

(ĐCSVN) - Qua 10 ngày thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch và yêu cầu tiếp tục không “thả lỏng” người về từ vùng dịch.

Thận trọng với bệnh viêm gan
Thận trọng với bệnh viêm gan

(ĐCSVN) - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C cao trong quần thể dân cư nói chung và chịu hậu quả nặng nề do nhiễm virus viêm gan gây nên. Theo các chuyên gia y tế, các trường hợp bệnh nhân bị viêm gan B hay viêm gan C thường không được phát hiện kịp thời và chỉ nhập viện điều trị khi bệnh đã có những biến chứng nguy hiểm là khá phổ biến.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em cần cẩn trọng, đảm bảo an toàn
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em cần cẩn trọng, đảm bảo an toàn

(ĐCSVN) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Về vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam, nhiều chuyên gia dịch tễ nhận định rằng, cần thận trọng trong việc tiêm chủng. Bên cạnh đó, cần xây dựng kế hoạch tiêm chủng chặt chẽ, phù hợp với chiến lược chống dịch tổng thể.

Triển khai việc xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng có nguy cơ
Triển khai việc xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng có nguy cơ

(ĐCSVN) - Bộ Y tế vừa có công văn số 8318/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng có nguy cơ.

Việt Trì Phú Thọ  Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đề nghị UBND các phường, xã trên địa bàn huy động các lực lượng y tế, công an, tổ truy vết, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan để có phương án cách ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khỏe phù hợp.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi

(ĐCSVN) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương mở rộng đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương. Loại vắc xin sử dụng là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Trò chuyện trực tuyến “Thế hệ mới nói không với quấy rối”
Trò chuyện trực tuyến “Thế hệ mới nói không với quấy rối”

(ĐCSVN) – Không đề cập quá nhiều hay đi sâu vào những vấn đề mang tính chuyên môn, những lý thuyết, buổi trò chuyện với sự tham gia của những người trẻ thế hệ Gen Y, Gen Z đã chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế về vấn đề quấy rối phụ nữ, trẻ em gái ở nơi công cộng và trên môi trường mạng dưới góc nhìn của người trẻ, từ đó cùng nhau đưa ra những gợi ý, sáng kiến góp phần vào việc giảm thiểu, chấm dứt hành vi quấy rối phụ nữ và em gái, tạo nên cộng đồng an toàn không chỉ cho phụ nữ, trẻ em gái mà còn cho tất cả mọi người.

Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phòng, chống dịch COVID-19
Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, địa phương đã khẩn trương chỉ đạo các biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất. Tính đến nay, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin, huy động nguồn lực xã hội…

Tăng đề kháng tạo rào chắn chống chọi với COVID-19
Tăng đề kháng tạo rào chắn chống chọi với COVID-19

(ĐCSVN) – Trong bối dịch COVID-19 đang hoành hành gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, trong giai đoạn hiện nay con người cần nâng cao thể trạng và sức đề kháng, chủ động bảo vệ bản thân trước những tác động ngày càng khắc nghiệt dịch bệnh môi trường. Trong đó, sức đề kháng sinh học được hình thành từ lối sống khoa học, dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể dục thể thao, cân bằng cuộc sống, tiêm chủng phòng ngừa…

Hà Tĩnh Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc
Hà Tĩnh: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(ĐCSVN) - Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị các cơ sở bán lẻ thuốc (nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế trong quá trình hành nghề; tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Nỗ lực tiếp cận các nguồn vaccine đẩy mạnh miễn dịch cộng đồng
Nỗ lực tiếp cận các nguồn vaccine đẩy mạnh miễn dịch cộng đồng

(ĐCSVN) - Dự kiến, từ nay đến cuối năm, khoảng 55 triệu liều vaccine sẽ tiếp tục về Việt Nam. Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ hơn 59 triệu liều vaccine phòng COVID-19, cả nước đã thực hiện tiêm gần 50 triệu liều cho người dân. Hơn lúc nào hết Bộ Y tế đang tích cực phối hợp với bộ ngành và các địa phương để đẩy nhanh tiếp cận các nguồn vaccine. Có như vậy mới nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, đươc cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Không được coi nhẹ công tác phòng chống dịch dù dịch có được kiểm soát
Không được coi nhẹ công tác phòng chống dịch dù dịch có được kiểm soát

(ĐCSVN) - Bộ Y tế đang phối hợp với chính quyền và ngành y tế các địa phương tiếp quản các cơ sở y tế được thiết lập trong thời gian qua, điều chỉnh quy mô cho phù hợp với bối cảnh dịch trong tình hình mới. Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương không được coi nhẹ công tác phòng, chống dịch, bởi số ca nhiễm mới vẫn còn nhiều; phải tiếp tục tăng cường năng lực phòng, chống dịch của y tế địa phương nói riêng và của hệ thống chính trị nói chung, chủ động chuẩn bị mọi phương án phòng, chống dịch theo nguyên tắc “4 tại chỗ”.

Tăng cường kiểm tra việc nhập khẩu, kinh doanh các loại Test Kit xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR
Tăng cường kiểm tra việc nhập khẩu, kinh doanh các loại Test Kit xét nghiệm nhanh và xét nghiệm RT-PCR

(ĐCSVN) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở nhập khẩu, mua bán, sản xuất, kinh doanh và sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch, đặc biệt là các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định COVID-19; kịp thời chấn chỉnh và xử lý ngay các hành vi vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai Các cơ sở khám, chữa bệnh được hoạt động cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định
Đồng Nai: Các cơ sở khám, chữa bệnh được hoạt động cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định

(ĐCSVN) - Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (trừ phẫu thuật thẩm mỹ), cơ sở kinh doanh, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động với điều kiện phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc tiêm mũi 1 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng, tuân thủ 5K và thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.