Quận Ba Đình Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

Quận Ba Đình: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa

(ĐCSVN) – Căn nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp trị giá 200 triệu đồng đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Hữu Phương Châu trên địa bàn Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình khó khăn này cũng là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp.
Ba Đình Hà Nội  Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
Ba Đình (Hà Nội): Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị cứu trợ toàn quận đạt xấp xỉ 10,9 tỷ đồng với 16.497 lượt người (chủ yếu là hoạt động cứu trợ Tết).
Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em Việt Nam
Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em Việt Nam
(ĐCSVN) - Thông qua hợp tác với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam, Chính phủ Australia chia sẻ thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19...
Khởi công nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Khởi công nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng cho hộ gia đình khó khăn tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
(ĐCSVN) – Ngày 31/5, Hội Chữ Thập đỏ quận Ba Đình phối hợp với Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn...
Bộ Y tế phê duyệt vaccine COVID-19 Abdala của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

(ĐCSVN) - Vaccine Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Chung tay hỗ trợ các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19
Chung tay hỗ trợ các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Hưởng ứng các hoạt động thiết thực với cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa, trong đó có hoạt động bảo trợ cho chương trình “Chung tay vì Việt Nam – tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM’’.

Công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả
Công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Y tế về công bố giá thị trường các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, báo cáo Thủ tướng chỉ đạo bộ này thường xuyên cập nhật và công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả.

NIC đồng hành cùng nền tảng “Giúp tôi ” nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19
NIC đồng hành cùng nền tảng “Giúp tôi!” nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(ĐCSVN) - Nền tảng kết nối cộng đồng “Giúp tôi!” vừa chính thức ra mắt trên hai kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện để sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm chính thức nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho lao động khuyết tật và yếu thế
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho lao động khuyết tật và yếu thế

(ĐCSVN) - Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai Chương trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các lao động đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ KH&ĐT bảo trợ trong nhiều năm qua.

Cần kiểm soát giá vaccine về giá gốc, tránh đẩy giá quá cao
Cần kiểm soát giá vaccine về giá gốc, tránh đẩy giá quá cao

(ĐCSVN) – Liên minh Vắc-xin cho tất cả mọi người cảnh báo, với tình hình ngân sách chính phủ gặp khủng hoảng ở khắp mọi nơi và các ca mắc COVID-19 ngày càng tăng ở những nước đang phát triển, đã đến lúc chúng ta ngừng hỗ trợ những hãng dược giàu có. Việc cần làm lúc này là đặt con người lên trên lợi nhuận.

Cách mạng trong việc cung cấp không gian cho dịch vụ chăm sóc y tế kỹ thuật số
Cách mạng trong việc cung cấp không gian cho dịch vụ chăm sóc y tế kỹ thuật số

(ĐCSVN) - Khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang tiếp nhận các công nghệ mới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vai trò của bất động sản trong bối cảnh có sự thay đổi nhanh chóng này. Trong khi đại dịch gây áp lực lên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp tính, nó cũng đòi hỏi sự đổi mới nhanh chóng trong cách xã hội tiếp cận sự trợ giúp mà họ cần.

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ủng hộ, hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19
Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ủng hộ, hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Không thể phủ nhận thành quả trong phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam
Không thể phủ nhận thành quả trong phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(ĐCSVN) - Dịch COVID đã gây hậu quả nặng nề cả về kinh tế, đời sống, việc làm, sức khỏe, tính mạng con người. Thế giới đã và đang trải qua 4 làn sóng dịch, chưa có nhà khoa học nào khẳng định một cách chắc chắn đến bao giờ dịch COVID -19 hoàn toàn chấm dứt trên phạm vi toàn cầu. WHO và nhiều nhà khoa học nhận định COVID-19 nguy hiểm hơn một số dịch bệnh gây chết người đã từng xuất hiện trong lịch sử nhân loại.

Ngành Du lịch xã hội hóa chương trình vắcxin
Ngành Du lịch xã hội hóa chương trình vắcxin

(ĐCSVN) - Với tinh thần chủ động phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xã hội hóa chương trình vắcxin, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã kêu gọi các Hiệp hội Du lịch địa phương, doanh nghiệp du lịch tích cực đóng góp vào Quỹ vắcxin phòng COVID-19 vừa ra mắt và đăng ký tiêm phòng vắcxin của doanh nghiệp theo hình thức xã hội hóa.

Bài 5 Kết tình ý nghĩa và thiết thực trong quan hệ hai nước Việt - Lào
Bài 5: Kết tình ý nghĩa và thiết thực trong quan hệ hai nước Việt - Lào

(ĐCSVN) – Khép lại những ngày khẩn trương hỗ trợ nước bạn Lào trong phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Kikeo Khaykhamphithoune, Trưởng Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch COVID-19 của Lào đã tiếp Đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam và bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn.

Bài 4 Nghĩa tình Việt – Lào được các chuyên gia y tế hai nước bồi đắp thêm
Bài 4: Nghĩa tình Việt – Lào được các chuyên gia y tế hai nước bồi đắp thêm

(ĐCSVN) - Thực hiện Quyết định 2321/QĐ-BYT ngày 9/05/2021 v/v cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, với nhiệm vụ được giao “hỗ trợ Lào trong công tác xây dựng bệnh viện dã chiến, công tác điều trị, công tác xét nghiệm, truy vết” nhằm giúp nước CHDCND Lào ứng phó với dịch COVID-19, trong các ngày 11/5/2021-22/5/2021, Đoàn đã phối hợp hiệu quả, giúp nước bạn tăng khả năng phòng, chống dịch COVID-19.

Đề xuất phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại Savannakhet Lào
Đề xuất phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại Savannakhet (Lào)

(ĐCSVN) – Trong 2 ngày làm việc (18 -19/5 vừa qua), Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam đã trực tiếp khảo sát tại các bệnh viện dã chiên trên địa bàn tỉnh Savannakhet, trong đó dự kiến triển khai cơ sở 1 xây dựng hạ tầng trên nền trường Cao đẳng Y tế, cơ sở 2 trên nền trưởng dạy nghề cũ.

Savanankhet Lào  Chủ động phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch bệnh COVID-19
Savanankhet (Lào): Chủ động phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đặc biệt là làn sóng COVID-19 lần thứ hai đã bùng phát từ ngày 11/4/2021 tại Lào, xuất phát từ “mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào”, Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam đã hỗ trợ tỉnh Savanankhet (CHDCND Lào) cứu trợ phòng, chống dịch bệnh.

Vĩnh Phúc Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh
Vĩnh Phúc: Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh

(ĐCSVN) – Đại diện các doanh nghiệp có trụ sở tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã bày tỏ cảm ơn trước các hành động kịp thời, nhanh chóng của tỉnh giúp nhanh chóng kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh, giúp cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người lao động yên tâm công tác.