Australia tiếp tục bàn giao 800.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam

Thứ sáu, 29/10/2021 21:32
(ĐCSVN) – Ngày 27/10, Australia đã giao 800.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam, như một phần tiếp tục cam kết với người bạn thân thiết và đối tác chiến lược của mình.
leftcenterrightdel
 Vắc-xin đã vận chuyển tại sân bay (Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Với lần giao vắc-xin thứ ba này, Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vắc-xin AstraZeneca do Australia sản xuất trước khi kết thúc năm 2021.

Ngoài những liều vắc-xin này, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, gần đây đã thông báo Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam mua thêm khoảng 3,7 triệu liều vắc-xin thông qua thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Tổng cộng, Australia hiện đã cam kết chia sẻ 5,2 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thùng chứa vắc-xin thuận tiện trong vận chuyển (Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Hà Nội) 

Đại sứ Mudie hoan nghênh chuyến giao vắc-xin lần thứ ba từ Australia và bày tỏ tự hào vì đã đáp ứng cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vắc-xin ban đầu cho Việt Nam. Những liều vắc-xin này, cùng với 3,7 triệu liều mà Australia giúp Việt Nam mua thêm sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi nền kinh tế.

1,5 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 mà Australia đã cung cấp, nằm ngoài gói hỗ trợ 60 triệu đô la Úc của Australia cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam. Gói hỗ trợ này sẽ giúp Việt Nam mua sắm vắc-xin ngừa COVID-19, nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo cho đội ngũ nhân viên y tế và hỗ trợ triển khai tiêm chủng ở các tỉnh vùng sâu vùng xa..

 

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực