Tăng cường phố biến kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho thanh thiếu niên

Tăng cường phố biến kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho thanh thiếu niên

(ĐCSVN) – Chung khảo Hội thi là dịp quan trọng để đánh giá kết quả quá trình triển khai, phổ biến về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, phòng tránh đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích cũng như thi tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho các em thanh thiếu niên tham gia sinh hoạt hè tại các khu dân cư trên địa bàn quận, trong dịp hè của Hội Chữ thập đỏ các cấp.
Bàn giao công trình cải tạo, sửa chữa nhà cho thương binh nặng
Bàn giao công trình cải tạo, sửa chữa nhà cho thương binh nặng
(ĐCSVN) - Nhà thương binh Trương Văn Nguyệt được xây dựng từ năm 1998 đã bị xuống cấp, đặc biệt là thấm dột nghiêm trọng. Số tiền hỗ trợ cải tạo, sửa...
Quận Ba Đình Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa
Quận Ba Đình: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa
(ĐCSVN) – Căn nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp trị giá 200 triệu đồng đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Hữu Phương Châu trên địa...
Ba Đình Hà Nội  Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
Ba Đình (Hà Nội): Kết quả hoạt động nhân đạo ngày càng thiết thực và hiệu quả cao
(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị cứu trợ toàn quận đạt xấp xỉ 10,9 tỷ đồng với 16.497 lượt người (chủ yếu là hoạt động cứu trợ Tết).
Đồng Nai Các cơ sở khám, chữa bệnh được hoạt động cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định
Đồng Nai: Các cơ sở khám, chữa bệnh được hoạt động cần tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định

(ĐCSVN) - Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (trừ phẫu thuật thẩm mỹ), cơ sở kinh doanh, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động với điều kiện phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc tiêm mũi 1 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng, tuân thủ 5K và thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

“COVID-19 Tái phân bổ nguồn lực trong điều trị tại bệnh viện và cộng đồng”
“COVID-19: Tái phân bổ nguồn lực trong điều trị tại bệnh viện và cộng đồng”

(ĐCSVN) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phối hợp với Liên minh Sức khoẻ toàn cầu thuộc Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến: “COVID-19: Tái phân bổ nguồn lực trong điều trị tại bệnh viện và cộng đồng”. Sự kiện đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh nhiều nước ở khu vực châu Á, bao gồm Việt Nam, đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất trên cả nước.

Chung tay hỗ trợ các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19
Chung tay hỗ trợ các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Hưởng ứng các hoạt động thiết thực với cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa, trong đó có hoạt động bảo trợ cho chương trình “Chung tay vì Việt Nam – tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM’’.

Công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả
Công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Y tế về công bố giá thị trường các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, báo cáo Thủ tướng chỉ đạo bộ này thường xuyên cập nhật và công khai thông tin giá thuốc, vật tư y tế để ổn định giá cả.

NIC đồng hành cùng nền tảng “Giúp tôi ” nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19
NIC đồng hành cùng nền tảng “Giúp tôi!” nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(ĐCSVN) - Nền tảng kết nối cộng đồng “Giúp tôi!” vừa chính thức ra mắt trên hai kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện để sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm chính thức nhằm kết nối và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Cần kiểm soát giá vaccine về giá gốc, tránh đẩy giá quá cao
Cần kiểm soát giá vaccine về giá gốc, tránh đẩy giá quá cao

(ĐCSVN) – Liên minh Vắc-xin cho tất cả mọi người cảnh báo, với tình hình ngân sách chính phủ gặp khủng hoảng ở khắp mọi nơi và các ca mắc COVID-19 ngày càng tăng ở những nước đang phát triển, đã đến lúc chúng ta ngừng hỗ trợ những hãng dược giàu có. Việc cần làm lúc này là đặt con người lên trên lợi nhuận.

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ủng hộ, hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19
Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ủng hộ, hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành Du lịch xã hội hóa chương trình vắcxin
Ngành Du lịch xã hội hóa chương trình vắcxin

(ĐCSVN) - Với tinh thần chủ động phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xã hội hóa chương trình vắcxin, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã kêu gọi các Hiệp hội Du lịch địa phương, doanh nghiệp du lịch tích cực đóng góp vào Quỹ vắcxin phòng COVID-19 vừa ra mắt và đăng ký tiêm phòng vắcxin của doanh nghiệp theo hình thức xã hội hóa.

Đề xuất phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại Savannakhet Lào
Đề xuất phương án xây dựng bệnh viện dã chiến tại Savannakhet (Lào)

(ĐCSVN) – Trong 2 ngày làm việc (18 -19/5 vừa qua), Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam đã trực tiếp khảo sát tại các bệnh viện dã chiên trên địa bàn tỉnh Savannakhet, trong đó dự kiến triển khai cơ sở 1 xây dựng hạ tầng trên nền trường Cao đẳng Y tế, cơ sở 2 trên nền trưởng dạy nghề cũ.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc tiếp nhận người bệnh trở lại
Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc tiếp nhận người bệnh trở lại

(ĐCSVN) - Thực hiện Quyết định số 1351/QĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND thành phố Vĩnh Yên về việc kết thúc thời gian thực hiện cách ly y tế đối với Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc. Đúng 18h ngày 24/5 2021 Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc đã kết thúc cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Savanankhet Lào  Chủ động phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch bệnh COVID-19
Savanankhet (Lào): Chủ động phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đặc biệt là làn sóng COVID-19 lần thứ hai đã bùng phát từ ngày 11/4/2021 tại Lào, xuất phát từ “mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào”, Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam đã hỗ trợ tỉnh Savanankhet (CHDCND Lào) cứu trợ phòng, chống dịch bệnh.

Vĩnh Phúc Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh
Vĩnh Phúc: Triển khai biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh

(ĐCSVN) – Đại diện các doanh nghiệp có trụ sở tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã bày tỏ cảm ơn trước các hành động kịp thời, nhanh chóng của tỉnh giúp nhanh chóng kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh, giúp cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người lao động yên tâm công tác.

Vĩnh Phúc Tiếp tục bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19
Vĩnh Phúc: Tiếp tục bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19

(ĐCSVN) – Dịch bệnh tại tỉnh vẫn đang được cấp ủy, chính quyền kiểm soát, ngăn chặn và đảm bảo an toàn. Số liệu báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh tính đến 16h30 ngày 21/5/2021 nêu rõ, không có trường hợp tăng mới nào ở diện mắc và nghi ngờ mắc COVID-19.