Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ ba, 19/10/2021 15:57
(ĐCSVN) - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đề nghị UBND các phường, xã trên địa bàn huy động các lực lượng y tế, công an, tổ truy vết, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan để có phương án cách ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khỏe phù hợp.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Nguồn: PV)

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Việt Trì (Phú Thọ), ngày 16/10, trên địa bàn xã Chu Hóa, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì đã xuất hiện các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã khẩn trương thực hiện các nội dung cụ thể.

Trong đó, trên địa bàn toàn thành phố, dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: karaoke, quán bar, thẩm mỹ, internet,…

Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục, thể thao, sự kiện có tập trung đông người, dừng tổ chức các hoạt động cưới hỏi, đối với đám hiếu tổ chức gọn, nhanh, hạn chế số lượng người tham dự, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh. Tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục. Thời gian thực hiện từ 12h ngày 17/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với xã Chu Hóa và phường Bạch Hạc, áp dụng các biện pháp: Lập các chốt kiểm soát y tế tại xã Chu Hóa để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp. Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để có phương án cách ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khỏe phù hợp.

Bên cạnh đó, giao Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị y tế do Sở Y tế phân công hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ người dân xã Chu Hóa và các khu vực có nguy cơ tại phường Bạch Hạc và các trường hợp có liên quan để thực hiện sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp nghi ngờ. Thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố để thông báo đến các đơn vị có liên quan chủ động thực hiện các biện pháp đáp ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác truy vết, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19; phân công cán bộ công an tham gia đảm bảo công tác an ninh trật tự tại Trung tâm cách ly y tế tập trung của thành phố khi trung tâm được kích hoạt.

UBND các phường, xã huy động các lực lượng y tế, công an, tổ truy vết, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan để có phương án cách ly, xét nghiệm sàng lọc và theo dõi sức khỏe phù hợp.

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền và phát huy tối đa hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở, truyền thanh lưu động để truyền tải thông tin, cập nhật tới cộng đồng một cách thường xuyên và nhanh nhất. Khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện 5K, nêu cao ý thức trách nhiệm cá nhân, tự giác khai báo với chính quyền cơ sở hoặc cơ sở y tế gần nhất khi bản thân hoặc các thành viên trong gia đình về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với những người mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh./.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực