Thái Bình dẫn đầu cả nước trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng xuyên Tết

Thứ sáu, 11/02/2022 16:11
(ĐCSVN) - Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin mùa Xuân năm 2022, từ ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp) - ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ tết Nguyên đán, lực lượng y tế tỉnh Thái Bình đã bắt tay thực hiện chiến dịch với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu, qua đó tạo tiền đề đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.
leftcenterrightdel
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại tỉnh Thái Bình 

Từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2, tất cả 8 huyện, thành phố của Thái Bình đã đồng loạt thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 với trên 300 điểm tiêm, tổng số 125.319 mũi tiêm đã được tiêm an toàn.

Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin mùa Xuân năm 2022, từ ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp) - ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ tết Nguyên đán, lực lượng y tế tỉnh Thái Bình đã bắt tay thực hiện chiến dịch với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu, qua đó tạo tiền đề đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngay trước những ngày nghỉ tết, ngành y tế Thái Bình và các địa phương đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng sẵn sàng cho chiến dịch với tinh thần làm việc xuyên tết, trong đó chủ lực là hệ thống các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, với tinh thần và quyết tâm cao nhất, từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2, tất cả 8 huyện, thành phố đã đồng loạt thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 với trên 300 điểm tiêm, tổng số 125.319 mũi tiêm đã được tiêm an toàn, bao gồm tiêm mũi 1, mũi 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng là người từ 18 tuổi trở lên và từ 12 đến 17 tuổi.

Với kết quả đó, Thái Bình là địa phương dẫn đầu cả nước trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng xuyên Tết.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến hết ngày 8/2, tỉnh đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng COVID-19 khá cao với trên 3 triệu mũi tiêm, trong đó tổng số mũi tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 2,7 triệu mũi, người từ 12 đến 17 tuổi đạt trên 295.000 mũi tiêm.

Có trên 1,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 (đạt 99,16%); 145.000 người từ 12 - 17 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc-xin (đạt 97,24%); trên 224.000 người được tiêm mũi bổ sung; 240.000 người được tiêm mũi nhắc lại.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện hiệu quả đợt cao điểm “làm sạch COVID-19” sau dịp Tết Nguyên đán, bởi sau kỳ nghỉ, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng nhanh, trong đó riêng ngày 9/2 ghi nhận số ca mắc cao nhất từ trước tới nay với 450 ca (trong đó 221 ca phát hiện trong cộng đồng).

Nguyên nhân chủ yếu do người dân đi làm ăn xa, công tác, cư trú tại tỉnh ngoài trở về địa phương trong dịp tết, các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trước khi trở lại làm việc, học tập.

Dự báo trong thời gian tới dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, song song với chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng; tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng cũng không mất bình tĩnh dẫn đến có phản ứng tiêu cực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 một cách cực đoan.

Tỉnh Thái Bình cũng khuyến khích người dân chủ động thực hiện xét nghiệm khi tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở...; khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trước khi trở lại làm việc, học tập để phát hiện sớm các trường hợp F0 và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp./.

Minh Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực