Hội sách Quảng Ninh với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”

Thứ ba, 25/10/2022 13:51
(ĐCSVN) – Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cho biết, đơn vị sẽ tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai” từ ngày 27 – 30/10, tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long.
 Hội sách có sự tham gia của 59 gian hàng đến từ các đơn vị xuất bản, in, phát hành sách ở trong và ngoài tỉnh. (Ảnh: TL)

Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng độc giả, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội.

Dự kiến, Hội sách có sự tham gia của 59 gian hàng đến từ các đơn vị xuất bản, in, phát hành sách ở trong và ngoài tỉnh, các công ty, trung tâm phát triển, giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn TP Hạ Long. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao hướng tới kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2022, là địa chỉ văn hóa thu hút nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia, góp phần tạo động lực và bước đột phá cho phát triển du lịch sau đại dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ Hội sách sẽ có các hoạt động như lễ khai mạc Hội sách diễn ra vào 9h30' ngày 27/10; tổ chức các gian hàng bán sách giá ưu đãi; trưng bày sách và xuất bản phẩm với chủ đề “Tri thức Đất mỏ” gồm xếp sách nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu sách và tác phẩm của các tác giả người Quảng Ninh, ấn phẩm báo chí viết về Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật… tại Thư viện tỉnh và không gian Hội sách.

Đến với Hội sách, người dân, du khách và độc giả yêu mến sách còn được tham gia các hoạt động tương tác như vẽ tranh minh họa nhanh về truyện, thơ dành cho thiếu nhi; dạy cách bọc và bảo quản sách, đóng gói sách tặng, làm túi đựng sách từ vật liệu tái chế; tổ chức các không gian cà phê sách, đọc sách tại chỗ, không gian check-in cho bạn đọc và khách tham quan; khu vui chơi sáng tạo cho thiếu nhi và quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân tặng các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo của Quảng Ninh.

H.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực