Quảng Ninh đoạt giải Xuất sắc tại Liên hoan hát văn, chầu văn toàn quốc

Thứ ba, 20/04/2021 08:27
(ĐCSVN)- 01 giải A cá nhân và 01 giải tập thể xuất sắc là kết quả mà Quảng Ninh đạt được tại Liên hoan hát văn, chầu văn toàn quốc năm 2021.

 

leftcenterrightdel
 Quảng Ninh đoạt giải Xuất sắc tại Liên hoan hát văn, chầu văn toàn quốc 

 

Tại lễ bế mạc Liên hoan Hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Ban Tổ chức đã trao 19 giải A dành cho các cá nhân; 5 giải Chương trình xuất sắc cho các tập thể. Đoàn Quảng Ninh đoạt 1 giải A với tiết mục hát văn “Quảng Ninh nhớ Bác” do Thúy Ngần và tốp múa nam nữ thể hiện. Về giải tập thể, Quảng Ninh là một trong 5 đoàn đoạt giải Chương trình xuất sắc.

Liên hoan có sự tham gia của 18 đoàn với gần 400 diễn viên, nghệ nhân, thanh đồng, hội viên các câu lạc bộ hoặc đang sinh hoạt tại hệ thống Trung tâm văn hóa các tỉnh, thành phố có loại hình nghệ thuật hát văn, hát chầu văn trong nước.

Liên hoan năm nay hướng tới kỷ niệm 5 năm triển khai Chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể; đồng thời, tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn; tạo cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu với công chúng, du khách về di sản văn hoá phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc.

Tham gia Liên hoan, đoàn Nghệ thuật quần chúng Quảng Ninh mang đến 3 tiết mục: Hát chầu văn "Cô đôi Thượng ngàn”; hát văn “Quảng Ninh nhớ Bác”; hát chầu văn “Chầu Bé Bắc Lệ”.

Kết quả chung cuộc, đoàn Quảng Ninh đoạt 1 giải A với tiết mục hát văn “Quảng Ninh nhớ Bác” do Thúy Ngần và tốp múa nam nữ thể hiện. Về giải tập thể, Quảng Ninh là một trong 5 đoàn đoạt giải Chương trình xuất sắc.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực