Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á EATOF lần thứ 17

Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17

(ĐCSVN)- Sáng 25/10, Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm du lịch nội địa quý II 2022
Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm du lịch nội địa quý II/2022
(ĐCSVN)- Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc vừa phát hành Báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý II/2022, điểm lại một số xu hướng khi người dùng Việt Nam thực...
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2022
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2022
(ĐCSVN)- Ngày 26/7, trong khuôn khổ Kỳ họp III Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề...
Quảng Ninh Khánh thành quảng trường có mức đầu tư gần 100 tỷ đồng
Quảng Ninh: Khánh thành quảng trường có mức đầu tư gần 100 tỷ đồng
(ĐCSVN)- Quảng trường 12/11 được mở rộng có diện tích 5,9ha, tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng với điểm nhấn là Tượng đài “Vinh quang thợ mỏ Việt Nam”,...
Bài 3 Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm
Bài 3: Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Ngành du lịch Quảng Ninh đang hồi phục mạnh mẽ, số du khách đến với địa phương này tăng mạnh. Hiện, ngành Du lịch tỉnh và doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đổi mới phương thức phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, nhằm thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Bài 2 Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch
Bài 2: Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch

(ĐCSVN) - Nhận thức được chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là hướng đi tất yếu, thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động du lịch, xúc tiến, quảng bá nhằm đem lại trải nghiệm mới, tạo môi trường minh bạch và an toàn cho du khách.

Bài 3 Bồi dưỡng nguồn nhân lực Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
Bài 3: Bồi dưỡng nguồn nhân lực: Chìa khóa để chuyển đổi số thành công

(ĐCSVN) - Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ được cho là phương tiện còn con người là yếu tố quyết định sự thành công. Nhận thức rõ điều đó, ngoài hoàn thiện hạ tầng, công nghệ, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đến nguồn “nhân lực số”, cùng với việc hình thành nên thói quen, thay đổi nhận thức của người dân để bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số.

Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới
Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới

(ĐCSVN)- Từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng danh hiệu“Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam năm 2019”; Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là “Khách sạn phục vụ hoạt động MICE hàng đầu năm 2019”; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi”....với phương châm “Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nhưng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, giá tiền lại chỉ ngang khách sạn 3 sao” nên đến nay Khách sạn Sài Gòn Hạ Long vẫn luôn giữ vững thương hiệu là điểm đến lý tưởng, thân thiện, hấp dẫn hàng đầu trong hệ thống khách sạn ở Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Quảng Ninh Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập
Quảng Ninh: Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập

(ĐCSVN) - Với chủ đề: “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh nhằm khơi dậy niềm tự hào, khích lệ, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh.

Khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, tỉnh Quảng Ninh
Khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, tỉnh Quảng Ninh

(ĐCSVN)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1935/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam và Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, phường Phương Đông và địa điểm Bảo Đài, phường Vàng Danh thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022
Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022

(ĐCSVN) – Sự kiện có sự tham gia của trên 150 sản phẩm OCOP các huyện/thị xã/thành phố trong tỉnh. Sản phẩm hàng hóa được trưng bày trong gian hàng của 13 huyện, thị xã, thành phố. Các sản phẩm tham gia sự kiện đều có sự chuẩn bị phong phú, đa dạng về số lượng, ổn định về chất lượng và đã có uy tín…

Quảng Ninh ưu tiên và tạo điều kiện hàng đầu cho các nhà đầu tư Nhật Bản
Quảng Ninh ưu tiên và tạo điều kiện hàng đầu cho các nhà đầu tư Nhật Bản

(ĐCSVN) - Quảng Ninh luôn xác định Nhật Bản là đối tác đầu tư chiến lược của tỉnh, do đó tỉnh Quảng Ninh ưu tiên kêu gọi, thu hút dự án đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực cũng là thế mạnh của doanh nghiệp Nhật Bản như: Công nghiệp chế biến, chế tạo, logistics, cảng biển, nông nghiệp, du lịch.

Chú trọng phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo
Chú trọng phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

(ĐCSVN) - Công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như xương sống của nền kinh tế, là nền tảng và là động lực dẫn dắt tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp Việt Nam. Xác định rõ điều này, những năm qua, Quảng Ninh luôn quan tâm, chú trọng, đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này và đã đạt được những kết quả hết sức tích cực.

Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số
Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số

(ĐCSVN) - Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số nhằm mục tiêu tạo ra các giá trị tăng trưởng mới trong phát triển kinh tế - xã hội từ chuyển đổi số, để xây dựng Quảng Ninh ngày càng văn minh, giàu, mạnh, mang lại giá trị hạnh phúc cho người dân.