Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

(ĐCSVN) - Thông qua chương trình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư kết nối, tìm kiếm môi trường đầu tư hiệu quả; các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh các chương trình hợp tác đầu tư, phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước…
Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á EATOF lần thứ 17
Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17
(ĐCSVN)- Sáng 25/10, Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF đã chính thức khai...
Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm du lịch nội địa quý II 2022
Hạ Long đứng đầu xu hướng tìm kiếm du lịch nội địa quý II/2022
(ĐCSVN)- Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc vừa phát hành Báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý II/2022, điểm lại một số xu hướng khi người dùng Việt Nam thực...
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2022
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2022
(ĐCSVN)- Ngày 26/7, trong khuôn khổ Kỳ họp III Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề...
Tăng cường công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình
Tăng cường công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình

(ĐCSVN)- “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình” tổ chức để các đơn vị Đài phát thanh truyền hình trong cả nước trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động phát thanh, truyền hình thời gian vừa qua từ đó đề ra những giải pháp hữu hiệu để khắc phục.

Phát triển du lịch vùng cao biên giới Quảng Ninh
Phát triển du lịch vùng cao biên giới Quảng Ninh

(ĐCSVN) - Nhằm thu hút du khách, các địa phương vùng cao biên giới, tỉnh Quảng Ninh đã có các kế hoạch phát triển du lịch, chủ động xây dựng sản phẩm mới. Theo đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khởi đầu mùa du lịch hè 2023, các địa phương biên giới của tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ du khách.

Quảng Ninh đón gần 2 000 khách tàu biển
Quảng Ninh đón gần 2.000 khách tàu biển

(ĐCSVN) - Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp đến Quảng Ninh cho thấy khởi sắc của thị trường khách tàu biển nói riêng, khách quốc tế nói chung.

Bài 3 Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm
Bài 3: Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Ngành du lịch Quảng Ninh đang hồi phục mạnh mẽ, số du khách đến với địa phương này tăng mạnh. Hiện, ngành Du lịch tỉnh và doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đổi mới phương thức phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, nhằm thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Bài 2 Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch
Bài 2: Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch

(ĐCSVN) - Nhận thức được chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là hướng đi tất yếu, thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động du lịch, xúc tiến, quảng bá nhằm đem lại trải nghiệm mới, tạo môi trường minh bạch và an toàn cho du khách.

Bài 3 Bồi dưỡng nguồn nhân lực Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
Bài 3: Bồi dưỡng nguồn nhân lực: Chìa khóa để chuyển đổi số thành công

(ĐCSVN) - Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ được cho là phương tiện còn con người là yếu tố quyết định sự thành công. Nhận thức rõ điều đó, ngoài hoàn thiện hạ tầng, công nghệ, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đến nguồn “nhân lực số”, cùng với việc hình thành nên thói quen, thay đổi nhận thức của người dân để bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số.

Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới
Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới

(ĐCSVN)- Từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng danh hiệu“Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam năm 2019”; Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là “Khách sạn phục vụ hoạt động MICE hàng đầu năm 2019”; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi”....với phương châm “Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nhưng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, giá tiền lại chỉ ngang khách sạn 3 sao” nên đến nay Khách sạn Sài Gòn Hạ Long vẫn luôn giữ vững thương hiệu là điểm đến lý tưởng, thân thiện, hấp dẫn hàng đầu trong hệ thống khách sạn ở Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Quảng Ninh Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập
Quảng Ninh: Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập

(ĐCSVN) - Với chủ đề: “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh nhằm khơi dậy niềm tự hào, khích lệ, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh.

Khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, tỉnh Quảng Ninh
Khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, tỉnh Quảng Ninh

(ĐCSVN)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1935/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam và Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại di tích Am Thung, phường Phương Đông và địa điểm Bảo Đài, phường Vàng Danh thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022
Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022

(ĐCSVN) – Sự kiện có sự tham gia của trên 150 sản phẩm OCOP các huyện/thị xã/thành phố trong tỉnh. Sản phẩm hàng hóa được trưng bày trong gian hàng của 13 huyện, thị xã, thành phố. Các sản phẩm tham gia sự kiện đều có sự chuẩn bị phong phú, đa dạng về số lượng, ổn định về chất lượng và đã có uy tín…

Quảng Ninh Khánh thành quảng trường có mức đầu tư gần 100 tỷ đồng
Quảng Ninh: Khánh thành quảng trường có mức đầu tư gần 100 tỷ đồng

(ĐCSVN)- Quảng trường 12/11 được mở rộng có diện tích 5,9ha, tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng với điểm nhấn là Tượng đài “Vinh quang thợ mỏ Việt Nam”, cao 15,5m uy nghi tráng lệ bằng đá xanh nguyên khối. Đây là nơi tổ chức những sự kiện chính trị quan trọng, lễ hội văn hóa và các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.