Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

(ĐCSVN) - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Nhiều hoạt động tại Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
Nhiều hoạt động tại Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
(ĐCSVN) - Nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa Tuần lễ du lịch Hạ Long 2022, Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 28/4 và...
Quảng Ninh 5 năm liên tiếp dẫn đầu chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh
Quảng Ninh 5 năm liên tiếp dẫn đầu chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh
(ĐCSVN) - Theo kết quả công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021, Quảng Ninh vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước. Đây cũng là lần thứ 5 liên...
Quảng Ninh Miễn phí vé xem các môn thi đấu SEA Games 31
Quảng Ninh: Miễn phí vé xem các môn thi đấu SEA Games 31
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương không bán vé đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 được tổ chức tại...
Quảng Ninh chuyển đổi số để phát triển
Quảng Ninh chuyển đổi số để phát triển

(ĐCSVN) – Quảng Ninh phấn đấu toàn bộ doanh nghiệp chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử xong trong tháng 12/2021 và đôn đốc, vận động các hộ kinh doanh cá thể kê khai, chuyển đổi sang hóa điện tử hoàn thành trong tháng 1/2022.

Quảng Ninh Đổi mới, sáng tạo khẳng định vị thế, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc
Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo khẳng định vị thế, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc

(ĐCSVN)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, năm 2021,HĐND tỉnh Quảng Ninh đã phát huy tốt vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương, ban hành kịp thời nhiều quyết sách quan trọng, sát thực tiễn, qua đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu kép năm 2021của toàn tỉnh.

Quảng Ninh bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
Quảng Ninh bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

(ĐCSVN) – Văn hóa các dân tộc thiểu số (DTTS) là một bộ phận quan trọng của nền văn hóa Việt Nam thống nhất, đa dạng. Với quan điểm đó, trong những năm qua, Quảng Ninh đã dành nhiều nguồn lực, xây dựng các đề án, đầu tư hệ thống thiết chế văn hóa đồng bộ vùng DTTS.

Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số
Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số

(ĐCSVN) - Quảng Ninh thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số nhằm mục tiêu tạo ra các giá trị tăng trưởng mới trong phát triển kinh tế - xã hội từ chuyển đổi số, để xây dựng Quảng Ninh ngày càng văn minh, giàu, mạnh, mang lại giá trị hạnh phúc cho người dân.

Xây dựng văn hóa, con người Quảng Ninh thời đại mới
Xây dựng văn hóa, con người Quảng Ninh thời đại mới

(ĐCSVN)- Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã định hướng phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung
"Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung"

(ĐCSVN) - Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục tổ chức Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung" năm 2021, bắt đầu từ nay tới tháng 31/12/2021.

“Cà phê nghệ sĩ”
“Cà phê nghệ sĩ”

(ĐCSVN) - Hưởng ứng hội nghị văn hóa toàn quốc, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) thành phố tổ chức chương trình cà phê nghệ sĩ tháng 11/ 2021 giới thiệu tác phẩm mới của văn nghệ sĩ.

Quảng Ninh Trao quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn
Quảng Ninh: Trao quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn

(ĐCSVN) – Chiều 26/11, tại huyện Vân Đồn, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, nhiệm kỳ 2021- 2026, đối với đồng chí Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy Vân Đồn.

Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế
Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam phục hồi tích cực sau giãn cách.

Dừng chương trình Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021
Dừng chương trình "Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021"

(ĐCSVN) - Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, ngày 21/11, qua xét nghiệm sàng lọc những người tham dự chương trình "Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021" tại TP. Hạ Long, lực lượng y tế Quảng Ninh phát hiện 1 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2 của 5 diễn viên, cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh.

Các địa phương sẵn sàng đón khách quốc tế
Các địa phương sẵn sàng đón khách quốc tế

(ĐCSVN) - Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, trong tháng 11 này, Việt Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế. Trong đó, giai đoạn 1 có 5 điểm: Phú Quốc (Kiên Giang), (Nha Trang) Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh đã được lựa chọn thí điểm.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc ở Ba Chẽ Quảng Ninh
Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc ở Ba Chẽ (Quảng Ninh)

(ĐCSVN) – Ba Chẽ có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên những nét đặc sắc văn hóa của vùng đất này. Vì vậy, huyện đang tích cực thực hiện các hoạt động cụ thể nhằm bảo tồn, lưu giữ, phát huy di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc, kết nối với việc phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Than Quảng Ninh 85 năm xây dựng và phát triển
Than Quảng Ninh:85 năm xây dựng và phát triển

(ĐCSVN) – Trải qua 85 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ngành than đã từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Những tín hiệu vui cho du lịch Quảng Ninh
Những tín hiệu vui cho du lịch Quảng Ninh

(ĐCSVN) - Du lịch Quảng Ninh vừa nhận được hàng loạt Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) 2021 khu vực châu Á. Đây là tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch của tỉnh sau thời gian “ngủ đông” vì dịch COVID-19, tạo đà cho sự trở lại các hoạt động du lịch cuối năm nay.

Quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống ở Bình Liêu
Quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống ở Bình Liêu

(ĐCSVN) – Du lịch Bình Liêu, Hội mùa vàng, Hội hoa sở năm 2021 là chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn Bình Liêu, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Tiềm năng du lịch Bình Liêu
Tiềm năng du lịch Bình Liêu

(ĐCSVN) - Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ cùng nhiều nét văn hoá truyền thống còn được lưu giữ, trong những năm gần đây, Bình Liêu là địa phương có sẵn những lợi thế đặc trưng, thu hút du khách bốn phương tới khám phá.

Quảng Ninh đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược
Quảng Ninh đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược

(ĐCSVN) – Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược với những mục tiêu, yêu cầu cao hơn. Đây cũng là nhân tố quan trọng để tỉnh phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2021.

Bài 3 Vắc-xin là chìa khóa để du lịch hồi sinh
Bài 3: Vắc-xin là chìa khóa để du lịch hồi sinh

(ĐCSVN)- Ngay sau khi có Nghị quyết 128 của Chính phủ và Hướng dẫn 3862 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những tưởng việc mở cửa du lịch ở các vùng xanh, vùng an toàn sẽ thuận lợi nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc, Quảng Ninh cũng không ngoại lệ.

Bài 2 Nỗ lực vượt “bão COVID-19”
Bài 2: Nỗ lực vượt “bão COVID-19”

(ĐCSVN)- Có thể nói sự phát triển như vũ bão của du lịch Quảng Ninh 2018-2019 đã chuẩn bị tiền đề rất lớn để du lịch Quảng Ninh cất cánh những năm kế tiếp và thực hiện thắng lợi Nghị quyết 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030 Xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế.Tuy nhiên “Bão COVID-19” liên tiếp đổ bộ vào Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng từ năm 2020-2021 đã khiến cho ngành du lịch không khói lâm vào cảnh lao đao. Để vực dậy đồng thời thực hiện chủ trương biến Quảng Ninh thành một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia trong bối cảnh tình hình COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới đòi hỏi Quảng Ninh phải rất nỗ lực, sáng suốt và thận trọng trong từng bước đi.

Du lịch Quảng Ninh hồi sinh sau “bão COVID-19”
Du lịch Quảng Ninh hồi sinh sau “bão COVID-19”

(ĐCSVN)- Là một trong những tỉnh có tiềm năng du lịch vào bậc nhất của cả nước, tuy nhiên qua 04 đợt dịch, cũng như nhiều địa phương trong cả nước Quảng Ninh bị ảnh hưởng nặng nề, các hoạt động du lịch hầu như bị ngưng trệ nhưng với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, Quảng Ninh đã nỗ lực vượt “bão COVID-19” thành công, tạo đà để du lịch hồi sinh. Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam xin giới thiệu loạt bài:Du lịch Quảng Ninh hồi sinh sau “bão COVID-19”

Quảng Ninh sẵn sàng tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022
Quảng Ninh sẵn sàng tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022

(ĐCSVN) - Là địa phương được lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc, Quảng Ninh đã và đang vào cuộc chủ động, tích cực các công tác rà soát, chuẩn bị cho đại hội từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ.