Sắp diễn ra Hội Mùa vàng vùng cao biên giới Bình Liêu

Thứ sáu, 21/10/2022 10:42
(ĐCSVN) - Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022 diễn ra từ ngày 29/10 đến 20/11 với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc sinh sống ở nơi đây.

UBND huyện Bình Liêu vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng năm 2022. Theo đó, lễ khai mạc và các hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/10 đến 20/11.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 4/11, tại Sân khấu Quảng trường 25/12, thị trấn Bình Liêu. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động hấp dẫn như: Giải chạy phong trào “Cung đường mùa vàng” được tổ chức ngày 29/10; nghi lễ mừng cơm mới được tổ chức ngày 4/11; đêm chung kết Hội thi Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022; chương trình dù lượn Bay trên mùa vàng; giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Bình Liêu được tổ chức vào ngày 5/11.

 Bình Liêu được mệnh danh là "thiên đường cỏ lau". (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Tới Bình Liêu dịp này, người dân, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian, trải nghiệm các điểm du lịch, ngắm ruộng bậc thang trên địa bàn Bình Liêu.

Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng là dịp để huyện Bình Liêu góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn Bình Liêu, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời, thực hiện mục tiêu phát triển du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Ninh trong những tháng cuối năm.

Đến nay, Tuần Văn hóa - Du lịch Hội Mùa vàng Bình Liêu là hoạt động được tổ chức hàng năm, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch vùng cao biên giới trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế; thực hiện mục tiêu phát triển du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2022.

HN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực