Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế trồng hơn 3.000 cây phi lao dịp Tết trồng cây

Chủ nhật, 29/01/2023 21:22
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây, từ đó tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây, nhằm góp phần xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái ở khu vực biên giới.

Ngày 29/1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

 Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Theo đó, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trồng 64.000 cây xanh (tượng trưng cho 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng) trong khuôn viên doanh trại và khu vực biên giới. Trong đó, tập trung lựa chọn những loại cây phù hợp, có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thực tế ở từng đơn vị, từng khu vực để tổ chức trồng, chăm sóc, bảo vệ cây đúng quy trình kỹ thuật, đạt hiệu quả cao.

Tại Lễ phát động, Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây, từ đó tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây, nhằm góp phần xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái ở khu vực biên giới.

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị đã trao tặng công trình đường hoa thanh niên cho Đồn biên phòng Vinh Xuân; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vinh Thanh và 5 suất quà nâng bước em đến trường cho các em học sinh được đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường”.  

Dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị đã trao tặng công trình đường hoa thanh niên cho Đồn biên phòng Vinh Xuân; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vinh Thanh và 5 suất quà nâng bước em đến trường cho các em học sinh được đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường”. Sau buổi Lễ phát động, hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ BĐBP và Đoàn viên thanh niên Ngân hàng VietinBank tỉnh Thừa Thiên Huế, Huyện đoàn Phú Vang đã tiến hành trồng hơn 3.000 cây dương (phi lao) để chắn cát, chống biển xâm thực tại bờ biển xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh - Võ Tiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực