Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tiếp sức học sinh Nam Sudan đến trường

Thứ sáu, 25/11/2022 18:12
(ĐCSVN) - Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Sudan; trao tặng nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chuẩn bị các phần quà tặng các em học sinh Nam Sudan (Ảnh: BVDC 2.4)

Trong các ngày 22/11 và 24/11/2022, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Nam Sudan.

 Xuyên suốt chương trình, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Sudan; trao tặng nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên các trường học…

Ở Nam Sudan, trong bối cảnh xung đột vẫn đang hiện hữu, chỉ một phần nhỏ trẻ em có cơ hội được đến trường. Chương trình CIMIC của BVDC2.4 với mong muốn hỗ trợ và khích lệ các em học sinh của Nam Sudan tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hành trình tiếp cận tri thức, nỗ lực vươn lên để có được những cơ hội tốt hơn, từng bước xây dựng một tương lai tươi sáng chính các em.

Phát biểu sau khi tiếp nhận các phần quà ý nghĩa từ BVDC2.4, một thầy giáo của trường mầm non và tiểu học Greensudd cho biết: “Trước đây, người dân Nam Sudan như tôi chỉ biết đến một đất nước Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Xu-đăng. Chúng tôi mong muốn sẽ được đón các bạn Việt Nam nhiều hơn nữa…”.

leftcenterrightdel
Các thành viên BVDC 2.4 chụp ảnh cùng các em học sinh Nam Sudan (Ảnh: BVDC 2.4) 

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, đồng thanh hô vang “Việt Nam – Nam Sudan; Việt Nam - Hồ Chí Minh”, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga – Phó Giám đốc BVDC2.4 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của BVDC2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam…; dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Chương trình CIMIC khép lại trong sự lưu luyến của thầy cô giáo và học sinh các trường học ở Nam Sudan dành cho cán bộ, nhân viên của BVDC2.4. Nụ cười hồn nhiên của các em học sinh Nam Sudan như khắc sâu hơn nữa vào lòng mỗi người chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam tình thương và mong muốn tiếp tục được sẻ chia, đồng hành cùng các em trong chặng đường đi tới tương lai./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực