Đà Nẵng xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024

Thứ bảy, 08/06/2024 20:21
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Trong thời gian từ ngày 08 đến 19/6/2024, 150 học viên, độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận sẽ được huấn luyện, rèn luyện các kỹ năng và trải nghiệm thực tế trong môi trường quân đội.

Sáng 08/6, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2024 với sự tham gia của 150 học viên là học sinh có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Chương trình nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự…. để các em có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Được biết chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm nay, bên cạnh các nội dung huấn luyện về điều lệnh quân đội, làm quen với một số loại vũ khí thông thường, các học viên còn được học rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đi dã ngoại... tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện; các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với các chiến sỹ.

Ngoài ra, các em còn được tham quan, tìm hiểu và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ:

Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 lần này được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Quân khu 5. 

 
 Tại đây, các học viên tham dự chương trình được viếng và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Sau nghi thức dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại khu vực sân Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5 các bạn được hướng dẫn sắp đội hình theo các tiều đội.  

 ......và thực hiện các thủ tục, nhận chứng nhận biên chế vào đơn vị từ Ban tổ chức chương trình. 

….. đáng nhớ và ấn tượng nữa là các bạn cũng được vinh dự đi qua “Cầu Vinh quang” trước khi về đơn vị. 

 

Phút chia tay bố mẹ, thường thân, các bạn lên xe để về đơn vị. 

Nơi các bạn được biên chế đến tham gia huấn luyện, rèn luyện tại Chương trình "Học kỳ trong quân đội" lần này là Trung đoàn Bộ binh 971, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  
 Xe đưa các bạn về đơn vị lăn bánh rời khỏi khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5.
Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực