Sôi nổi Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” ở Đoàn Gio An

Chủ nhật, 01/10/2023 16:01
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2023 của Trung đoàn 38 (Đoàn Gio An), Sư đoàn 2, Quân khu 5 đã góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và nhân dân trên địa bàn.

Tối 30/9, tại Gia Lai, Trung đoàn 38 (Đoàn Gio An), Sư đoàn 2 tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2023. Đây là đơn vị được Ban Thanh niên Quân đội và Cục Chính trị Quân khu 5 chọn làm điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai thực hiện nội dung này đạt chất lượng, hiệu quả.

Dự, chỉ đạo Hội thi có Đại tá Dương Hoàng Toán, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5; Đại tá Trần Viết Năng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; đại biểu Vụ Pháp chế (Bộ Quốc phòng); lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 2; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương huyện Đắc Pơ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Đoàn Gio An và đơn vị kết nghĩa.

 Một tiểu phẩm trong phần thi "Thông điệp tuổi trẻ".

Tham gia Hội thi gồm có 4 đội thi đến từ các cơ quan đơn vị của Trung đoàn 38. Mỗi đội thi mang tên những địa danh lịch sử, gắn với hơn 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Đoàn Gio An. Những địa danh mang tên núi, tên sông vun đắp, tô thắm nên truyền thống “Cơ động, tiến công dũng mãnh, chốt giữ kiên cường” của đơn vị, đó là Đội Quế Sơn (Liên Chi đoàn 6), Đội Tây Sơn (Khối các chi đoàn cơ quan và đại đội trực thuộc Trung đoàn), Song Tử Tây (Liên chi đoàn 4) và Đầu Mầu (Liên chi đoàn 5). Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi “Giới thiệu về đội”; Phần thi “Tuổi trẻ với kiến thức pháp luật và ứng xử tình huống”; Phần thi “Thông điệp tuổi trẻ”. Ngoài ra còn có phần chơi dành cho khán giả.

Với các phần thi đầy lôi cuốn, hấp dẫn, kịch tính, các đội đã vận dung linh hoạt các hình thức, biện pháp tuyên truyền sát với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Các nội dung được chuẩn bị công phu về nội dung, trang phục và cách thể hiện.

Đại tá Dương Hoàng Toán, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 và Đại tá Trần Viết Năng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” đã hoàn thành các mục tiêu đề ra khi giúp tuổi trẻ Đoàn Gio An và các đơn vị kết nghĩa nắm vững thông tin về luật pháp bằng những hoạt động gần gũi, dễ hiểu và bám sát với tình hình của địa phương. Với mỗi cán bộ, chiến sĩ Đoàn Gio An, hội thi đã giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trong hiện nhiệm vụ thiêng liêng - đó là bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc trong thời kỳ mới./.

Tin, ảnh: Phan Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực