Sư đoàn 377 gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống

Thứ sáu, 26/05/2023 17:19
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Phát huy những thành tích đạt được trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 377 hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng trời được giao, quyết tâm xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện.

Sáng 26/5, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống (27/5/1968 - 27/5/2023).

Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó Chính uỷ Quân chủng Phòng không - Không quân; đại biểu UBND, HĐND tỉnh Khánh Hoà; thủ trưởng các cơ quan của Quân chủng; lãnh đạo chỉ huy Sư đoàn 377; và đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đóng quân và các đồng chí đã từng công tác.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn 377.

Ra đời trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 377 đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, tham gia chiến đấu trên nhiều mặt trận, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây đắp nên truyền thống “Trung thành vô hạn, anh dũng kiên cường, mưu trí sáng tạo, vượt mọi khó khăn, cơ động linh hoạt, bám trụ chiến đấu, thắng lợi vẻ vang, trưởng thành vững mạnh”. Với những thành tích xuất sắc đạt được, Sư đoàn và 23 tập thể, 15 cá nhân đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong giai đoạn 10 năm gần đây (2012-2022) Sư đoàn đều đạt tiêu chuẩn đơn vị vững mạnh toàn diện; Đảng ủy Sư đoàn hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; được Đảng, Nhà nước, Quân đội khen thưởng bằng nhiều hình thức; tiêu biểu là 4 năm liền (2014 - 2017) được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, năm 2017 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cùng nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng bằng khen, giấy khen trong quá trình công tác. Những chiến công và sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, cùng những thành tích nổi bật trong giai đoạn hiện nay, đã và đang góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Sư đoàn 377 anh hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Ngọc Dũng, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 377 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để Sư đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành tích đạt được trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 377 hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng trời được giao, quyết tâm xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; hiệp đồng cùng các lực lượng trên địa bàn, chủ động vượt mọi khó khăn, quản lý và bảo vệ vững chắc vùng trời Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, xứng đáng với tình cảm, niềm tin mà Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân chủng và Nhân dân đã dành cho Sư đoàn.

Dịp này, Tỉnh uỷ tỉnh Khánh Hoà đã tặng Sư đoàn bức trướng “Anh dũng, kiên cường, chính quy, hiện đại, đoàn kết, quyết thắng”, tặng Bằng khen cho 05 tập thể, cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển Sư đoàn./.

Tin, ảnh: Xuân Sang, Văn Dũng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực