Sư đoàn 968 (Quân khu 4): Nâng cao chất lượng công tác tuyển quân

Thứ hai, 30/01/2023 17:38
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Đại tá Lê Chiến Thắng, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 968 (Quân khu 4) yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là cán bộ trực tiếp đi nhận quân phải quán triệt đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ trong tình hình mới.
leftcenterrightdel
Đại biểu dự hội nghị. Ảnh Thanh Hải. 

Ngày 30/1, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Đại tá Lê Chiến Thắng, Sư đoàn trưởng dự, phát biểu chỉ đạo.

Năm 2023, Sư đoàn 968 tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới đến từ 12 huyện, thị, thành phố của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Theo đó, để công tác tuyển quân đạt chất lượng và hiệu quả, Sư đoàn 968 đã có nhiều chỉ đạo chặt chẽ để các đơn vị tiếp nhận huấn luyện chiến sĩ mới chủ động triển khai thực hiện đúng quy định với phương châm “Tuyển nhận đúng đủ số lượng, đảm bảo chất lượng”, tuyệt đối không để công dân không đủ tiểu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe nhập ngũ vào đơn vị.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Chiến Thắng, Sư đoàn trưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Thanh Hải. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lê Chiến Thắng, Sư đoàn trưởng yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là cán bộ trực tiếp đi nhận quân phải quán triệt đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ trong tình hình mới.

Quá trình tuyển nhận quân phải thực hiện đúng, đủ quy trình các bước từ số lượng, chất lượng, hồ sơ lý lịch phải rõ ràng; lưu ý đến những trường hợp đặc biệt như văn hóa, sức khỏe thấp, những trường hợp lý lịch không rõ ràng, kiên quyết không nhận những hồ sơ làm không đúng quy định để tránh tình trạng đổi trả sau khi công dân đã vào đơn vị. /. 

Nguyễn Thanh Hải

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực