Tăng cường quảng bá, xuất khẩu sản phẩm quốc phòng "Made in Viet Nam”

Thứ tư, 08/11/2023 11:50
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Trong các ngày 6 - 9/11, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với vai trò gian hàng quốc gia Việt Nam đang tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT ở thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Đây là lần đầu các sản phẩm vũ khí, thiết bị quân sự Việt Nam có mặt tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng thuộc Top 15 thế giới, lớn số 1 Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm một lần trong 20 năm qua. Sự tham gia của đại diện Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) là một phần trong nỗ lực tăng cường quan hệ quốc tế và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Mang thông điệp "Power of Partnership" - "Sức mạnh của sự hợp tác", sự kiện tập trung vào kết nối Chính phủ các nước, doanh nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, được xem như là cơ hội thúc đẩy hợp tác đa quốc gia.

Triển lãm thu hút gần 500 nhà sản xuất quân sự hàng đầu thế giới đến từ 50 nước như: Thales (Pháp), Saab (Thuỵ Điển), Diehl (Đức), ASELSAN (Thổ Nhỹ Kỳ), Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer (Brazil)... với các dòng sản phẩm tiêu biểu tác chiến cho lĩnh vực hải quân, không quân và lục quân.

 Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác Bộ Quốc phòng tham quan và làm việc tại gian hàng Viettel (Ảnh: Viettel High Tech cung cấp)

Các thiết bị được trưng bày bao gồm hệ thống vũ khí, súng, tên lửa, xe tăng, phương tiện bay không người lái (UAV), phương tiện vận chuyển và hàng hải, vệ tinh và viễn thông, công nghệ phòng thủ điện tử, hệ thống kiểm soát hoả lực, bệ phóng và hệ thống quân sự quan trọng khác (gồm cả phần cứng và phần mềm), an ninh mạng, cứu hộ và các dịch vụ, sản phẩm ngăn ngừa thảm hoạ thiên tai.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech chia sẻ: “Chúng tôi đại diện cho các công ty công nghiệp quốc phòng Việt Nam tham gia sự kiện vì khu vực này có tiềm năng rất lớn. Mục đích chính là ký hợp đồng và xuất khẩu sản phẩm. Đây là nền tảng để chứng minh những tiến bộ không ngừng trong ngành công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và quảng bá các sản phẩm quốc phòng mang nhãn hiệu "Made in Viet Nam".

Với diện tích gần 100 m2, gian hàng Việt Nam trưng bày hơn 60 sản phẩm dưới dạng mô hình và video thuộc 8 chủng loại gồm thông tin liên lạc, tác chiến điện tử, mô hình mô phỏng, quang điện tử, ra-đa, chỉ huy điều khiển, UAV và mạng cá nhân Private Network.

Ngay trong ngày khai mạc, Viettel đã tiếp đón hơn 50 đoàn khách quốc tế đến từ các nước như Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ…

Trước đó, tháng 9/2023, Việt Nam cũng lần đầu tiên tham dự và xúc tiến kinh doanh tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng quốc tế - MSPO (Ba Lan), khẳng định triển vọng và cơ hội phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng tại khu vực châu Âu./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực