Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới

Chủ nhật, 24/09/2023 12:22
(ĐCSVN) - "Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, thấu hiểu những ước mơ của trẻ em nơi biên giới, những người lính Biên phòng chúng tôi mong muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa với các cháu, để các cháu có dịp được vui chơi, được giao lưu, được tìm hiểu nền văn hóa, được phá cỗ trăng rằm… và cảm nhận được sự yêu thương, sự quan tâm sẻ chia của tất cả mọi người trong lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam…".

Đó là chia sẻ của Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính uỷ BĐBP Quảng Trị trong Chương trình “Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới (lần 2)” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Hướng Lập; xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) và các cháu thiếu niên nhi đồng ở vùng đô thị và đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng Trường TH&THCS Bản A Via, Cụm bản La Cồ (Lào), huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet/Lào vào chiều 23/9/2023.

Đây là sự kiện do Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức

leftcenterrightdel
 Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới."

Bên cạnh các nội dung truyền thống của Lễ hội Trung thu như: Múa lân, chơi trò chơi, nghe kể chuyện…, Chương trình đã trao tặng hơn 1000 suất quà cho thiếu nhi Việt – Lào gồm: Đèn trung thu, bánh, kẹo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Nhân dịp đón năm học mới và Tết trung thu, Chương trình “Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới (lần 2)” còn tặng 10 suất học bổng cho học sinh Việt và 10 suất học bổng cho học sinh Lào.

leftcenterrightdel
Thiếu nhi Việt – Lào vui hội trăng rằm nơi biên giới 

Trước khi vào Chương trình, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với Đại đội Biên phòng 321 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Savannakhet/ Lào) tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng Trường TH&THCS Bản A Via, Cụm bản La Cồ (Lào), huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet/Lào và học sinh xã Hướng Lập tìm hiểu về cột mốc chủ quyền biên giới của hai nước Việt – Lào. Cột mốc chủ quyền biên giới có ý nghĩa rất quan trọng để khẳng định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng bất khả xâm phạm, có giá trị ý nghĩa cho muôn đời sau, trường tồn với sự phát triển của quốc gia và dân tộc. Qua đó, giúp các em hiểu được rằng, bảo vệ lãnh thổ biên giới quốc gia là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân... theo tinh thần dựa vào dân, mỗi người dân biên giới là một "cột mốc sống" trong sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia.

leftcenterrightdel
 Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, những người lính Biên phòng  đã tổ chức chương trình phá cỗ trăng rằm, giúp các em thiếu nhi Việt-Lào có dịp được vui chơi, được giao lưu văn hóa.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính uỷ BĐBP Quảng Trị cho biết: “Tiếp nối thành công của năm 2022, năm 2023 là năm thứ 2, Đồn Biên phòng Hướng Lập vận động các nhà hảo tâm tổ chức Tết trung thu cho trẻ em nơi biên giới. Việt Nam và Lào có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, nên làm điều gì cho trẻ em Việt Nam thì chúng tôi cũng nghĩ đến trẻ em nước bạn. Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, thấu hiểu những ước mơ của trẻ em nơi biên giới, những người lính Biên phòng chúng tôi mong muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa với các cháu, để các cháu có dịp được vui chơi, được giao lưu, được tìm hiểu nền văn hóa, được phá cỗ trăng rằm… và cảm nhận được sự yêu thương, sự quan tâm sẻ chia của tất cả mọi người trong lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam”.

 Đồng chí Khăm Phết Thệp Bua Hương, Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet/Lào xúc động chia sẻ: “Lần thứ 2, trẻ em ở  Bản A Via, Cụm bản La Cồ được tham gia một chương trình vui Tết trung thu - một chương trình thường niên của các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam vào dịp tháng 8 trăng rằm. Chúng tôi hiểu đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà những người lính Biên phòng, các thầy, cô giáo và các nhà hảo tâm đã dành cho các cháu. Mong rằng các cháu sẽ có một mùa lễ trung thu vui vẻ, ý nghĩa và sau Chương trình trung thu này, các cháu cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, tham gia xây dựng quê hương, bản làng ngày càng giàu đẹp; tiếp tục xây dựng và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh - Phan Vĩnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực