Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Thứ hai, 13/11/2023 22:53
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" được tổ chức và phát động trên môi trường Internet, không giới hạn về phạm vi địa lý. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn Thể lệ của cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”. Theo đó, mục đích của cuộc thi nhằm thông tin, truyên truyền rộng rãi các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản có liên quan, nhất là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Nhân dân khu vực biên giới, người Việt Nam ở nước ngoài... để từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, an ninh biên giới quốc gia. Ngoài ra, nó cũng hướng tới đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên website http://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam” thuộc hệ điều hành Android, IOS.

leftcenterrightdel

Tuần tra song phương trên tuyến biên giới Đăk Nông- Mondulkiri (Campuchia). (Ảnh minh họa: Văn Hoàn)

Nội dung thi gồm: Những vấn đề cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam và một số quy định pháp luật liên quan đến biên giới và hoạt động của lực lượng chuyên trách bảo vệ biên giới.

Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra: Vòng thi tuần (4 tuần): Từ ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/2023.

Ở vòng này, Ban tổ chức lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 4 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết, dự kiến ngày 21/12/2023.

Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do ban tổ chức xác định.

Bài tự luận tại vòng chung kết yêu cầu phân tích, cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam không quá 500 từ và không có nội dung phản cảm; chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào; phải bảo đảm tính mới, không trùng lặp, không sao chép, mô phỏng, sửa chữa tương tự với những bài viết trên sách, báo, tạp chí quá 30% tổng dung lượng bài viết.

Ban tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải ngày 27/12/2023./.

H.N

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực