Tự hào “Hoa bắn giỏi”

Chủ nhật, 20/08/2023 12:18
(ĐCSVN) - Với ý chí quyết tâm cùng tinh thần trách nhiệm, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân cảng Sài Gòn đã nỗ lực vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết, tự tin trên từng bệ bắn đạn thật để đạt kết quả cao nhất.

Thao trường của Quân đoàn 4 nằm giữa khu núi rừng phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương nổi tiếng với nắng cháy khô cằn. Song, với ý chí quyết tâm cùng tinh thần trách nhiệm, đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) thuộc Quân cảng Sài Gòn đã nỗ lực vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết, tự tin trên từng bệ bắn đạn thật để đạt kết quả cao nhất. Từng người luôn tập trung giữ chắc tay cò, mắt quan sát mục tiêu, tìm đường ngắm chuẩn xác nhất trong cái nắng chói chang…       

leftcenterrightdel
Nữ quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân cảng Sài Gòn tự tin chuẩn bị vào tuyến bắn.

Theo chia sẻ của đồng chí Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc luôn xác định huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật là nội dung hết sức quan trọng nhằm đánh giá yếu lĩnh, động tác và mức độ rèn luyện của quân nhân, đồng thời là cơ sở để đánh giá trình độ, năng lực huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, qua đó rút kinh nghiệm, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các nội dung tiếp theo. Vì vậy, thời gian qua, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu kỹ các hướng dẫn, quy định; tổ chức huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; tăng cường huấn luyện thực hành, rèn luyện thể lực; phối hợp với đơn vị bạn làm công tác chuẩn bị vật chất, thao trường bãi tập chu đáo nên 100% QNCN có quyết tâm cao, tâm lý vững vàng, thuần thục kỹ năng, yếu lĩnh động tác.

Ngay từ đầu năm, các cơ quan, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, thường xuyên tổ chức huấn luyện thực hành, luyện tập các thao tác kỹ thuật cho đội ngũ QNCN bảo đảm thuần thục, chính xác. Quá trình luyện tập, từng đồng chí QNCN đã nêu cao tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục thời tiết nắng nóng, tích cực luyện tập để thực sự làm chủ yếu lĩnh động tác. Không ít đồng chí còn tranh thủ luyện tập thêm ngoài giờ để có được sự tự tin trước khi bước vào bán kiểm tra với quyết tâm giành được “Hoa bắn giỏi”.

Đặc biệt, trong buổi kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1B cho đội ngũ QNCN, với phương châm “bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi”, 100% QNCN tham gia kiểm tra bắn đạn thật đã thực hiện tốt các động tác, yếu lĩnh bắn. Kết quả kiểm tra có trên 55% đạt khá giỏi, trong đó 33% giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đây thực sự là một thành tích ấn tượng trong các đợt kiểm tra bắn đạn thật.

leftcenterrightdel

Đại tá Bùi Sĩ Tuấn tặng "Hoa bắn Giỏi" cho Trung tá QNCN Nguyễn Thị Minh Hương và Thiếu tá QNCN Vũ Thế Yên.

Xuất sắc đạt được 30 điểm, là số điểm tuyệt đối trong buổi kiểm tra và vinh dự được nhận “Hoa bắn giỏi”, đồng chí Trung tá QNCN Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Công ty CP Dịch vụ Container Tân cảng, thuộc Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Tân Cảng, không giấu được niềm vui khi nói chuyện cùng chúng tôi: “Để đạt thành tích này, tôi luôn trung thành với đường ngắm đã được hướng dẫn trong quá trình tập luyện cũng như thực hành bắn đạn thật. Khi kiểm tra, tôi giữ được tâm lý bình tĩnh, thực hiện lấy đường ngắm đúng, giữ súng thăng bằng, nín thở, tăng cò dần đều…”.

Cũng có thành tích 30 điểm tuyệt đối, đồng chí Thiếu tá QNCN Vũ Thế Yên, nhân viên Cảng Tân Cảng Cái Mép, vui vẻ chia sẻ: “Thành tích này của tôi có được từ việc nỗ lực thi đua, cố gắng hết mình trong tập luyện, luyện tập thực hành cùng đồng chí, đồng đội trong suốt thời gian huấn luyện vừa qua. Tôi luôn tâm niệm, nếu có ý chí và quyết tâm thì đều có thể đạt được thành công trong mọi lĩnh vực”.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đại tá Hoàng Văn Như, Tham mưu trưởng Quân cảng Sài Gòn, cho biết: “Trước khi kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị đã tập trung chuẩn bị chu đáo mọi mặt như tuyên truyền, cổ động, quán triệt nội dung thi đua, khen thưởng những quân nhân bắn giỏi. Kết thúc mỗi loạt bắn, những bông “Hoa bắn giỏi” được gắn trên ngực áo quân nhân như tiếp thêm sức mạnh, tiếp tục cổ vũ, động viên tinh thần để các anh, chị, em khác bình tĩnh, tự tin và quyết tâm đạt kết quả cao”.

Với tinh thần quyết tâm trong luyện tập và sự bình tĩnh khi thực hành kiểm tra bắn, những QNCN của Quân cảng Sài Gòn đã không ngại khó, ngại khổ, không ngại cái nắng cháy da và những giây phút vất vả trên thao trường. Họ luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với suy nghĩ giản dị “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai”. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân cảng Sài Gòn, những đồng chí QNCN đang làm đẹp thêm cuộc sống hôm nay trong mái nhà chung Đại gia đình Tân Cảng Sài Gòn, cùng góp sức trên trận tuyến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới hiện nay.

Một số hình ảnh kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1B đối với QNCN của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn:

leftcenterrightdel

Quán triệt nội quy trường bắn.

leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chỉ huy trường bắn.
leftcenterrightdel

Các nữ quân nhân tham gia kiểm tra bắn đạn thật.

leftcenterrightdel

Tặng “Hoa bắn giỏi” cho những quân nhân có thành tích cao.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chụp hình lưu niệm với các nữ quân nhân tham gia bắn đạn thật.


Bài, ảnh: Công Hoan - Nguyễn Thị Phượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực