Nhà máy thủy điện của EVNGENCO3 tích nước cho mùa khô 2024

Thứ năm, 16/11/2023 15:05
(ĐCSVN) – Tính đến hết tháng 10/2023, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đã sản xuất được 2,365 triệu kWh, đạt 106% kế hoạch được giao, góp phần vào việc đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia.
Nhà máy Thủy điện Srêpốk 3 kiểm soát, điều tiết nước qua tràn

Các tháng mùa khô năm 2023, Công ty đã phối hợp tốt với địa phương, cung cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân vùng hạ du. Các tháng 8, 9, 10, lưu lượng nước về các hồ nhiều, Công ty chủ động thực hiện công tác điều tiết nước cho hạ du, khai thác tối ưu theo điều kiện phát điện, đảm bảo an toàn phòng chống lụt bão và quy trình vận hành liên hồ chứa, thông báo, cảnh báo kịp thời cho chính quyền, người dân chủ động tổ chức nuôi trồng, sinh hoạt.

Tính đến hết tháng 10, Công ty đã sản xuất được 2,365 triệu kWh, đạt 106% kế hoạch do Tổng Công ty giao, góp phần vào việc đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện Quốc gia. Nhằm chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho vùng hạ du vào mùa khô năm 2024 sắp đến, căn cứ các yêu cầu của Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpốk, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã tiến hành tích nước cuối mùa lũ đối với các hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah và Srêpốk 3 kể từ ngày 21/10/2023, đồng thời báo cáo cập nhật tình hình đến Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

“Quá trình tích nước sẽ đưa dần mực nước các hồ về mực nước dâng bình thường. Chính quyền và người dân các địa phương có thể chủ động tra cứu, theo dõi”, phía Thuỷ điện Buôn Kuốp cho hay.

Về EVNGENCO3, 10 tháng đầu năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty tiếp tục được duy trì ổn định. Theo đó, đối với công tác sản xuất điện, trong 10 tháng, sản lượng điện sản xuất của các đơn vị hạch toán phụ thuộc là 22,545 tỷ kWh. Lũy kế 10 tháng năm 2023, tổng doanh thu sản xuất điện công ty mẹ ước đạt 38.137 tỷ đồng, bằng 81% kế hoạch năm.

EVNGENCO3 thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật theo kế hoạch được EVN giao, trong đó nhiều chỉ tiêu đã có cải thiện rất tốt như: tỷ lệ điện tự dùng, suất hao nhiên liệu, tỷ lệ dừng máy sự cố.

Định hướng những tháng cuối năm 2023, EVNGENCO3 cho biết sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp về quản lý và kỹ thuật để giảm sự cố, khôi phục công suất, nâng cao độ tin cậy, an toàn trong vận hành; tiếp tục thực hiện chương trình giảm suất hao các nhà máy nhiệt điện than; đa dạng hoá và nâng cao chất lượng nguồn nhiên liệu than cho vận hành; đẩy mạnh công tác quản lý và tiêu thụ tro xỉ, nhất là tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

EVNGENCO3 cũng nỗ lực chuyển dịch năng lượng sang hướng năng lượng sạch, đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, phát triển dịch vụ sửa chữa, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số và thúc đẩy công tác tái cơ cấu./.


PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực