EVN Tổ chức tọa đàm Chuyển đổi số và Bình đẳng giới

EVN: Tổ chức tọa đàm Chuyển đổi số và Bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Từ ngày 24- 27/10 Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Tọa đàm Chuyển dịch năng lượng công bằng, chuyển đổi số và bình đẳng giới. Đây là cơ hội để các bên có thể trao đổi, nắm bắt các xu hướng mới về chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số, các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam và trên thế giới.
EVN Đạt được nhiều thành tựu trong chuyển đổi số
EVN: Đạt được nhiều thành tựu trong chuyển đổi số
(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) EVN đã đạt được nhiều thành tựu trong chuyển đổi số, được các cấp, các ngành ghi nhận và bốn năm liên tục...
Hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành điện
Hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành điện
(ĐCSVN)- Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) sẽ thực hiện tư vấn, đánh giá kiến trúc và xây dựng các giải pháp chuyển đổi...
EVN tiếp và làm việc với Công ty TEPCO Holdings
EVN tiếp và làm việc với Công ty TEPCO Holdings
(ĐCSVN) - Ngày 20/10 tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với ông Riki Kojima – Phó...
EVN đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh
EVN đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh

(ĐCSVN) - Ngày 13/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) và đoàn công tác, về các nội dung hợp tác tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng.

EVN tiếp và làm việc với lãnh đạo MOECO
EVN tiếp và làm việc với lãnh đạo MOECO

(ĐCSVN) - Ngày 7/7, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với ông Hirotaka Hamamoto - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsui Oil Exploration Co., Ltd (MOECO - Nhật Bản). Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi chi tiết những vướng mắc và cùng bàn bạc, gợi mở các giải pháp phù hợp cho triển khai dự án.

EVN tổ chức Hội nghị phổ biến quy định mới về đấu thầu qua mạng
EVN tổ chức Hội nghị phổ biến quy định mới về đấu thầu qua mạng

(ĐCSVN) - Ngày 5/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị phổ biến Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT về đấu thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Đồng thời, EVN làm rõ những quy định mới về đấu thầu qua mạng theo Thông tư 08 cho đội ngũ cán bộ làm công tác đấu thầu tại EVN.

Miền Trung - Tây Nguyên đảm bảo cấp điện cho các kỳ thi năm 2022
Miền Trung - Tây Nguyên đảm bảo cấp điện cho các kỳ thi năm 2022

(ĐCSVN) – Trong khoảng thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, tại miền Trung - Tây Nguyên sẽ không ngừng cấp điện đảm bảo cho kỳ thi, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng.

PTC2 Đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện quốc gia
PTC2: Đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện quốc gia

(ĐCSVN) - Ngày 1/7/2008, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) được thành lập trên cơ sở tổ chức lại 4 Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4 và 3 Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, Trung, Nam. Tiếp đến, năm 2018 EVNNPT đã thành lập thêm Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và năm 2020 thành lập Ban Quản lý dự án Truyền tải điện.

Đóng góp sức trẻ vào việc đảm bảo an toàn, ổn định ngành Điện quốc gia
Đóng góp sức trẻ vào việc đảm bảo an toàn, ổn định ngành Điện quốc gia

(ĐCSVN) - Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thể hiện sự lớn mạnh vượt bậc và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Cụ thể, tuổi trẻ EVN đã đảm nhận thực hiện 676 phần việc thanh niên và 622 đề tài, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, sáng tạo trong vận hành, đầu tư xây dựng, quản lý điều hành... qua đó đã góp phần làm lợi cho Tập đoàn hàng chục tỷ đồng.

Truyền tải điện Hà Nội đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng
Truyền tải điện Hà Nội đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải cho Thủ đô Hà Nội và khu vực phụ cận, Truyền tải điện Hà Nội đã chủ động nắm bắt và triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện trong tình huống nắng nóng kéo dài và phụ tải tăng đột biến.

Cần kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng vào mùa nắng nóng
Cần kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng vào mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng. Đặc biệt, tại khu vực Trung Bộ từ Quảng Bình trở vào Phú Yên còn bị ảnh hưởng thêm gió phơn Tây Nam thổi mạnh đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.

Thả diều và nguy cơ mất an toàn điện
Thả diều và nguy cơ mất an toàn điện

(ĐCSVN) – Tổng Công ty điện lực miền Trung khuyến cáo người dân, đặc biệt là trẻ em không thả diều gần các công trình lưới điện; không tự ý trèo lên cột điện, dùng sào gỡ diều khi bị vướng vào lưới điện. Nên chọn thả diều ở nơi có khoảng không gian rộng, không có đường dây, trạm điện ở gần để bảo đảm an toàn…

EVN Hợp tác năng lượng giữa Việt Nam và Singapore
EVN: Hợp tác năng lượng giữa Việt Nam và Singapore

(ĐCSVN) - Vào ngày 6/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đoàn công tác của EMA. Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp và chủ trì buổi làm việc.

Khuyến cáo tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Khuyến cáo tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi tình hình sử dụng điện trong gia đình, điều chỉnh hợp lý để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng ngoài tầm kiểm soát.

Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31
Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31

(ĐCSVN) - Trong 12 ngày diễn ra các môn thi đấu tại SEA Games 31, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng cao phục vụ các hoạt động thi đấu, luyện tập, lưu trú và các sự kiện trong khuôn khổ SEA Games 31.

EVN kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
EVN kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Những lời căn dặn của Bác khi đến thăm, nói chuyện với CBCNV ngành Điện năm xưa chính là kim chỉ nam, là động lực để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không ngừng vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Bắc Ninh Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng
Bắc Ninh: Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Trước tình hình nắng nóng năm nay, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã chủ động chuẩn bị mọi phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho người dân, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng.

Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31
Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31

(ĐCSVN) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tại Thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng cho SEA Game 31 đã sẵn sàng.

Miền Trung Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Miền Trung: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022

(ĐCSVN) - Các Công ty Điện lực phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tiếp nhận và xử lý các thông báo mất điện của khách hàng, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30 4 và 1 5
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

(ĐCSVN) - Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã và đang triển khai nhiều giải pháp, xây dựng phương thức vận hành nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, cung cấp điện liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu của nhân dân các địa phương trong các ngày lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện
Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện

(ĐCSVN)- Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cảnh báo khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) khi cần giải đáp hoặc hỗ trợ, gọi đến 02 số tổng đài 19001006 - 19009000; web https://cskh.evnspc.vn/, ứng dụng App/Zalo CSKH EVNSPC để được hướng dẫn kịp thời, tránh bị đối tượng xấu trục lợi.

Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối

(ĐCSVN) - Sau gần 7 tháng thi công, sáng ngày 26/4 tại Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị cho tiểu dự án Trạm biến áp (TBA) 110kV Cam Lộ và đấu nối.

EVN thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn Gai
EVN thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn Gai

(ĐCSVN) - Tại buổi thăm và làm việc, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN gửi lời chúc đến tập thể CBCNV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh và luôn phối hợp chặt chẽ với EVN trong việc đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện, để chung tay đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

EVN đầu tư hơn 900 tỷ đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo ở Lai Châu
EVN đầu tư hơn 900 tỷ đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo ở Lai Châu

(ĐCSVN) - Từ tỉnh có tỷ lệ số hộ dân có điện thấp nhất cả nước, đến cuối năm 2020, trên 95% hộ dân toàn tỉnh Lai Châu đã có điện. Năm 2021, tỷ lệ hộ dân có điện là 97,04%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Hà Nội phát động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Hà Nội phát động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(ĐCSVN) – Trong cao điểm hè năm 2021, sản lượng điện tiêu thụ ngày của toàn thành phố Hà Nội lúc cao nhất đã lên tới mức 97,9 triệu kWh, gây áp lực rất lớn trong việc điều khiển công suất phụ tải, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động, sản xuất của người dân Thủ đô.

EVN Thăm và làm việc tại Lào
EVN: Thăm và làm việc tại Lào

(ĐCSVN) - Chuyến thăm và làm việc của đoàn diễn ra vào những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc Lào anh em, trong không khí ấm áp, thắm đượm tình hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, Hợp tác và phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào...