Kiểm tra công tác cấp điện Tết tại Tổng công ty Điện lực miền Trung

Kiểm tra công tác cấp điện Tết tại Tổng công ty Điện lực miền Trung

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả tích cực mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên EVNCPC đã đạt được trong năm 2022. Trong đó, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân của 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên...
Miền Trung - Tây Nguyên đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Noel và Tết
Miền Trung - Tây Nguyên đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Noel và Tết
(ĐCSVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết vừa chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục,...
EVN Hơn 9 000 đơn vị máu được hiến tặng trong Tuần lễ hồng
EVN: Hơn 9.000 đơn vị máu được hiến tặng trong Tuần lễ hồng
(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng", thu hút...
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng tại Điện lực miền Trung
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng tại Điện lực miền Trung
(ĐCSVN) – Với chủ đề: “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập...
Khuyến cáo tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Khuyến cáo tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi tình hình sử dụng điện trong gia đình, điều chỉnh hợp lý để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng ngoài tầm kiểm soát.

Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31
Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31

(ĐCSVN) - Trong 12 ngày diễn ra các môn thi đấu tại SEA Games 31, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng cao phục vụ các hoạt động thi đấu, luyện tập, lưu trú và các sự kiện trong khuôn khổ SEA Games 31.

EVN kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
EVN kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Những lời căn dặn của Bác khi đến thăm, nói chuyện với CBCNV ngành Điện năm xưa chính là kim chỉ nam, là động lực để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không ngừng vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Bắc Ninh Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng
Bắc Ninh: Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Trước tình hình nắng nóng năm nay, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã chủ động chuẩn bị mọi phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho người dân, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng.

Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31
Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31

(ĐCSVN) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tại Thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng cho SEA Game 31 đã sẵn sàng.

Miền Trung Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Miền Trung: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022

(ĐCSVN) - Các Công ty Điện lực phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tiếp nhận và xử lý các thông báo mất điện của khách hàng, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30 4 và 1 5
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

(ĐCSVN) - Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã và đang triển khai nhiều giải pháp, xây dựng phương thức vận hành nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, cung cấp điện liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu của nhân dân các địa phương trong các ngày lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện
Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện

(ĐCSVN)- Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cảnh báo khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) khi cần giải đáp hoặc hỗ trợ, gọi đến 02 số tổng đài 19001006 - 19009000; web https://cskh.evnspc.vn/, ứng dụng App/Zalo CSKH EVNSPC để được hướng dẫn kịp thời, tránh bị đối tượng xấu trục lợi.

Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối

(ĐCSVN) - Sau gần 7 tháng thi công, sáng ngày 26/4 tại Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị cho tiểu dự án Trạm biến áp (TBA) 110kV Cam Lộ và đấu nối.

EVN thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn Gai
EVN thăm và làm việc tại Công ty Than Hòn Gai

(ĐCSVN) - Tại buổi thăm và làm việc, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN gửi lời chúc đến tập thể CBCNV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh và luôn phối hợp chặt chẽ với EVN trong việc đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện, để chung tay đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

EVN đầu tư hơn 900 tỷ đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo ở Lai Châu
EVN đầu tư hơn 900 tỷ đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo ở Lai Châu

(ĐCSVN) - Từ tỉnh có tỷ lệ số hộ dân có điện thấp nhất cả nước, đến cuối năm 2020, trên 95% hộ dân toàn tỉnh Lai Châu đã có điện. Năm 2021, tỷ lệ hộ dân có điện là 97,04%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Hà Nội phát động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Hà Nội phát động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(ĐCSVN) – Trong cao điểm hè năm 2021, sản lượng điện tiêu thụ ngày của toàn thành phố Hà Nội lúc cao nhất đã lên tới mức 97,9 triệu kWh, gây áp lực rất lớn trong việc điều khiển công suất phụ tải, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động, sản xuất của người dân Thủ đô.

EVN Thăm và làm việc tại Lào
EVN: Thăm và làm việc tại Lào

(ĐCSVN) - Chuyến thăm và làm việc của đoàn diễn ra vào những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc Lào anh em, trong không khí ấm áp, thắm đượm tình hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, Hợp tác và phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào...

EVN hợp tác chiến lược dài hạn về điện năng
EVN hợp tác chiến lược dài hạn về điện năng

(ĐCSVN) - Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG) nhằm mục đích thiết lập hợp tác khung giữa hai bên, để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực nguồn điện, truyền tải và phân phối, kinh doanh dịch vụ khách hàng...

Bảo đảm cấp điện dịp giỗ Tổ, Lễ 30 4 và 1 5
Bảo đảm cấp điện dịp giỗ Tổ, Lễ 30/4 và 1/5

(ĐCSVN) – Đây là khẳng định của đai diện Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNPCP), đồng thời cho biết: đơn vị đã sẵn sàng các phương án đáp ứng nhu cầu dùng điện tăng trong dịp này.

EVN Bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong thời gian nghỉ lễ
EVN: Bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong thời gian nghỉ lễ

(ĐCSVN) - Mới đây, Tập đoàn Điện lực (EVN) vừa có văn bản số 1713/EVN-KTSX+KD ngày 4/4/2022 gửi các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo cấp điện an toàn. ổn định, liên tục trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5) năm 2022.

EVN đề ra một số nhiệm vụ, công tác trong tháng 4 2022
EVN đề ra một số nhiệm vụ, công tác trong tháng 4/2022

(ĐCSVN) - Trong Quý I năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội. Với nhận định quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống, EVN đề ra một số nhiệm vụ công tác trong tháng 4/2022.

EVN Hợp tác đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng
EVN: Hợp tác đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng

(ĐCSVN) - Việc hợp tác giữa EVN và STAMEQ sẽ mở ra các cơ hội mới nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động, sẽ giúp EVN tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng của EVN giai đoạn đến năm 2030.

EVN làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
EVN làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp, tổ chức Hoa Kỳ cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng. Hai bên cũng thống nhất giao nhiệm vụ cho các bộ phận, đầu mối trong việc xây dựng kế hoạch triển khai, hiện thực hóa các hạng mục hợp tác trong thời gian tới.

EVN bảo đảm cân đối năng lượng điện năm 2022 và các năm tiếp theo
EVN bảo đảm cân đối năng lượng điện năm 2022 và các năm tiếp theo

(ĐCSVN) - Cuộc họp về tình hình cung ứng điện, cấp than, khí cho sản xuất điện, bảo đảm cân đối lớn về năng lượng trong năm 2022 và các năm tiếp theo được diễn ra vào ngày 3/4, tại Trụ sở Chính phủ. Chủ trì cuộc họp Thủ tướng Phạm Minh Chính và cùng dự có các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.

EVN Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo và chuyển đổi năng lượng
EVN: Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo và chuyển đổi năng lượng

(ĐCSVN) - Tại buổi làm việc hợp tác trong phát triển năng lượng tái tạo và chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cho hay, để thực hiện cam kết tại COP26, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các quốc gia cũng như các tổ chức tài chính quốc tế để chuyển đổi cơ cấu năng lượng hợp lý.

EVN khắc phục những khó khăn, duy trì vận hành an toàn hệ thống điện
EVN khắc phục những khó khăn, duy trì vận hành an toàn hệ thống điện

(ĐCSVN) - EVN vẫn gặp nhiều khó khăn trong cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, để khắc phục những khó khăn này các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện của EVN đã có nhiều biện pháp đồng bộ để duy trì vận hành an toàn, ổn định cho hệ thống điện quốc gia.

EVN Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số
EVN: Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH Andritz Việt Nam tổ chức hội thảo "Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số trong vận hành, bảo trì nhà máy thủy điện" vào ngày 29/3, tại Hà Nội. Hội thảo được kết nối đến các nhà máy thủy điện thuộc EVN theo hình thức trực tuyến.

80 triệu EUR tăng cường lưới điện ở các tỉnh phía Nam
80 triệu EUR tăng cường lưới điện ở các tỉnh phía Nam

(ĐCSVN) - Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam Hervé Conan và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận tín dụng cho khoản vay trị giá 80 triệu EUR nhằm tăng cường lưới điện ở các tỉnh phía Nam, góp phần phát triển hệ thống điện và tích hợp các các nguồn năng lượng tái tạo mới lắp đặt ở Việt Nam.