Ngành điện TP Hồ Chí Minh Bảo đảm cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
​

Ngành điện TP Hồ Chí Minh: Bảo đảm cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ​

(ĐCSVN) - Vượt qua những khó khăn, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) với quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ đã góp phần hoàn thành mục tiêu bảo đảm cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân và phục vụ nhân dân với phương châm 3M: Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc.
Thăm hỏi người lao động vận hành cung cấp điện khu vực miền Trung
Thăm hỏi người lao động vận hành cung cấp điện khu vực miền Trung
(ĐCSVN) - Ngày 5/7/2023 Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Truyền tải điện (TTĐ) Đà...
Truyền tải điện Đà Nẵng Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng và DIFF 2023
Truyền tải điện Đà Nẵng: Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng và DIFF 2023
(ĐCSVN) - Để đảm bảo cung cấp điện an toàn cho thành phố Đà Nẵng trong mùa nắng nóng cũng như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), Truyền...
Phải bảo đảm cung ứng đủ than trong nước cho sản xuất điện
Phải bảo đảm cung ứng đủ than trong nước cho sản xuất điện
(ĐCSVN) - Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN),...
EVN tăng giá điện, dự báo mới về CPI
EVN tăng giá điện, dự báo mới về CPI

(ĐCSVN) - Về việc giá điện được điều chỉnh tăng 4,5% từ ngày 9/11, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, việc tăng giá điện sẽ giúp tập đoàn này có thêm khoản thu hơn 3.200 tỷ đồng từ năm đến cuối năm. Tăng giá điện lần này làm tăng chỉ số giá tiêu dùng 0,35% và chưa được tính khoản chênh lệch tỷ giá hơn 14.000 tỷ đồng của các năm trước.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng giá điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng giá điện

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết đã có quyết định về việc điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 4,5% từ hôm nay (9/11). Theo đó, giá điện bán lẻ bình quân tăng thêm hơn 86,4168 đồng/kWh, từ 1.920,3732 đồng/kWh lên 2.006,79 đồng/kWh, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Chương trình 10 000 sáng kiến “Đòn bẩy” cho sự phát triển của EVN
Chương trình 10.000 sáng kiến: “Đòn bẩy” cho sự phát triển của EVN

(ĐCSVN) - Chương trình “10.000 sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam" đã về đích sớm gần 50 ngày so với kế hoạch, trở thành “đòn bẩy” quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, góp phần thực hiện hiệu quả lộ trình chuyển đổi số của EVN.

Phú Yên Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện
Phú Yên: Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện

(ĐCSVN) - Công ty điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đặt mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ hàng năm trong giai đoạn 2023-2025; giảm tổn thất điện năng trên toàn địa bàn quản lý xuống 4%.

Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2 9
Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

(ĐCSVN) - Căn cứ phương thức vận hành nguồn, lưới điện trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023 của các đơn vị thành viên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự báo công suất phụ tải cực đại tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên ước đạt 2.915MW, tăng 6,5% so với cùng kỳ, với sản lượng ước đạt 63,4 triệu kWh.

Cẩn trọng với các loại thiết bị tiết kiệm điện
Cẩn trọng với các loại thiết bị tiết kiệm điện

(ĐCSVN) - Không có tác dụng như những lời quảng cáo, song thời gian qua vẫn có khá nhiều người mất tiền cho những thiết bị tiết kiệm điện đang được bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi quyết định sử dụng các loại thiết bị tiết kiệm điện. Cách tốt nhất là cần xây dựng ý thức và thực hành tiết kiệm điện từ những việc làm nhỏ nhất hằng ngày.

Cách tra cứu thông tin ngừng cấp điện trên toàn quốc
Cách tra cứu thông tin ngừng cấp điện trên toàn quốc

(ĐCSVN) - Nắng nóng tiếp tục kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng quá tải, một số địa phương đã thông báo lịch cắt điện để bảo trì, bảo dưỡng hay chuyển nguồn cấp. Người dân có thể tra cứu để nắm thông tin, chủ động trong công việc.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa

(ĐCSVN) - Ngày 20/5, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên Hội đồng thành viên EVN dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác đảm bảo cung ứng điện và đẩy mạnh các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

EVN đề nghị nhường khí cho sản xuất điện đến hết tháng 6
EVN đề nghị nhường khí cho sản xuất điện đến hết tháng 6

(ĐCSVN) - Ngày 20/5, PVN phát đi thông tin về việc huy động khí thiên nhiên cho sản xuất điện. Thông tin này đưa ra sau khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị, trước mắt PVN xem xét cho ngừng toàn bộ nhà máy Đạm Cà Mau và Đạm Phú Mỹ, nhường khí cho sản xuất điện từ nay hết tháng 5, sau đó ưu tiên nhường khí cho đến hết tháng 6.

EVN kiến nghị tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện
EVN kiến nghị tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện

(ĐCSVN) - Từ đầu năm 2023 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do những biến động chung của nền kinh tế nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn hết sức nỗ lực cung cấp điện cho sự phát triển của kinh tế - xã hội và nhu cầu của nhân dân.

Các biện pháp cấp bách đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô tại miền Trung- Tây Nguyên
Các biện pháp cấp bách đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô tại miền Trung- Tây Nguyên

(ĐCSVN) – Trước tình hình nắng nóng làm tăng nguy cơ thiếu điện, Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung rà soát các phương án sản xuất điện đảm bảo lượng điện phục vụ sản xuất và đời sống người dân tại miền Trung - Tây Nguyên; đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện, đặc biệt là trong các tháng cao điểm nắng nóng trên địa bàn.

Sẵn sàng các kịch bản cấp điện mùa khô 2023
Sẵn sàng các kịch bản cấp điện mùa khô 2023

(ĐCSVN) - Để bảo đảm nguồn điện chất lượng, an toàn, liên tục phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên triển khai các phương án để chủ động cấp điện trong mọi tình huống.

EVN làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao USABC
EVN làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao USABC

(ĐCSVN) - Ngày 23/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Dương Quang Thành đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

EVN Triển khai mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 3 2023
EVN: Triển khai mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023

(ĐCSVN) - Trong tháng 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Trong tháng 3, EVN và các đơn vị tập trung rà soát kế hoạch triển khai các dự án lưới điện trọng điểm, tiếp tục đảm bảo sản xuất, cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt người dân.

Đổi mới sáng tạo là động lực cho sự phát triển của ngành điện
Đổi mới sáng tạo là động lực cho sự phát triển của ngành điện

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đổi mới sáng tạo được coi là yếu tố kép gồm ứng dụng thành tựu, giải pháp khoa học công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, dịch vụ và hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội và đó là thành tựu, là quan điểm xuyên suốt quá trình lịch sử phát triển ngành Điện Việt Nam.

EVN Trao đổi, triển khai dự án điện gió Monsoon
EVN: Trao đổi, triển khai dự án điện gió Monsoon

(ĐCSVN) - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ông Trần Đình Nhân nhấn mạnh, EVN rất quan tâm việc triển khai dự án điện gió Monsoon. Dự án không chỉ có ý nghĩa với EVN và các nhà đầu tư, nhà tài trợ vốn…, mà còn có ý nghĩa đối với mối quan hệ khăng khít giữa 2 đất nước Việt Nam và Lào.

EVN Đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân
EVN: Đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

(ĐCSVN) - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đánh giá cao sự nỗ lực của EVNGENCO 3 trong việc đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại NMNĐ Vĩnh Tân 2. Tổng công ty đã có nhiều giải pháp chủ động đưa tỷ lệ tiêu thụ tro xỉ tăng dần qua từng năm.

Thêm công trình đấu nối thuỷ điện tại Nam Trà My vào lưới điện quốc gia
Thêm công trình đấu nối thuỷ điện tại Nam Trà My vào lưới điện quốc gia

(ĐCSVN) - Công trình đường dây và TBA 110KV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia đưa vào sử dụng thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Nam Trà My; thể hiện định hướng đúng đắn của huyện trong việc tận dụng tiềm năng sẵn có để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

EVN triển khai nhiệm vụ ngay trong những tháng đầu năm mới
EVN triển khai nhiệm vụ ngay trong những tháng đầu năm mới

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các ban tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên cả nước.