Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31

Đảm bảo tốt nguồn điện phục vụ SEA Games 31

(ĐCSVN) - Trong 12 ngày diễn ra các môn thi đấu tại SEA Games 31, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng cao phục vụ các hoạt động thi đấu, luyện tập, lưu trú và các sự kiện trong khuôn khổ SEA Games 31.
Bắc Ninh Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng
Bắc Ninh: Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng
(ĐCSVN) - Trước tình hình nắng nóng năm nay, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Công ty...
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30 4 và 1 5
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30/4 và 1/5
(ĐCSVN) - Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã và đang triển khai nhiều giải pháp, xây dựng phương thức vận hành nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn,...
TP Hồ Chí Minh sẽ ngầm hóa 1 300km lưới điện trong giai đoạn 2021-2025
TP. Hồ Chí Minh sẽ ngầm hóa 1.300km lưới điện trong giai đoạn 2021-2025
(ĐCSVN)- Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đang tiếp tục triển khai lộ ngầm hoá hệ thống điện và cáp viễn thông với chỉ tiêu ngầm hóa...
Truyền tải điện Hà Nội đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng
Truyền tải điện Hà Nội đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải cho Thủ đô Hà Nội và khu vực phụ cận, Truyền tải điện Hà Nội đã chủ động nắm bắt và triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện trong tình huống nắng nóng kéo dài và phụ tải tăng đột biến.

Cần kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng vào mùa nắng nóng
Cần kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng vào mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng. Đặc biệt, tại khu vực Trung Bộ từ Quảng Bình trở vào Phú Yên còn bị ảnh hưởng thêm gió phơn Tây Nam thổi mạnh đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao.

EVN Hợp tác năng lượng giữa Việt Nam và Singapore
EVN: Hợp tác năng lượng giữa Việt Nam và Singapore

(ĐCSVN) - Vào ngày 6/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với đoàn công tác của EMA. Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp và chủ trì buổi làm việc.

Miền Trung Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Miền Trung: Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022

(ĐCSVN) - Các Công ty Điện lực phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung tiếp nhận và xử lý các thông báo mất điện của khách hàng, bố trí tăng cường lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110kV Cam Lộ và đấu nối

(ĐCSVN) - Sau gần 7 tháng thi công, sáng ngày 26/4 tại Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị cho tiểu dự án Trạm biến áp (TBA) 110kV Cam Lộ và đấu nối.

EVN Thăm và làm việc tại Lào
EVN: Thăm và làm việc tại Lào

(ĐCSVN) - Chuyến thăm và làm việc của đoàn diễn ra vào những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc Lào anh em, trong không khí ấm áp, thắm đượm tình hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, Hợp tác và phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào...

EVN hợp tác chiến lược dài hạn về điện năng
EVN hợp tác chiến lược dài hạn về điện năng

(ĐCSVN) - Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG) nhằm mục đích thiết lập hợp tác khung giữa hai bên, để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực nguồn điện, truyền tải và phân phối, kinh doanh dịch vụ khách hàng...

Bảo đảm cấp điện dịp giỗ Tổ, Lễ 30 4 và 1 5
Bảo đảm cấp điện dịp giỗ Tổ, Lễ 30/4 và 1/5

(ĐCSVN) – Đây là khẳng định của đai diện Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNPCP), đồng thời cho biết: đơn vị đã sẵn sàng các phương án đáp ứng nhu cầu dùng điện tăng trong dịp này.

EVN đề ra một số nhiệm vụ, công tác trong tháng 4 2022
EVN đề ra một số nhiệm vụ, công tác trong tháng 4/2022

(ĐCSVN) - Trong Quý I năm 2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội. Với nhận định quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống, EVN đề ra một số nhiệm vụ công tác trong tháng 4/2022.

EVN Hợp tác đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng
EVN: Hợp tác đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng

(ĐCSVN) - Việc hợp tác giữa EVN và STAMEQ sẽ mở ra các cơ hội mới nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động, sẽ giúp EVN tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh điện năng của EVN giai đoạn đến năm 2030.

EVN làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
EVN làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các doanh nghiệp, tổ chức Hoa Kỳ cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng. Hai bên cũng thống nhất giao nhiệm vụ cho các bộ phận, đầu mối trong việc xây dựng kế hoạch triển khai, hiện thực hóa các hạng mục hợp tác trong thời gian tới.

EVN bảo đảm cân đối năng lượng điện năm 2022 và các năm tiếp theo
EVN bảo đảm cân đối năng lượng điện năm 2022 và các năm tiếp theo

(ĐCSVN) - Cuộc họp về tình hình cung ứng điện, cấp than, khí cho sản xuất điện, bảo đảm cân đối lớn về năng lượng trong năm 2022 và các năm tiếp theo được diễn ra vào ngày 3/4, tại Trụ sở Chính phủ. Chủ trì cuộc họp Thủ tướng Phạm Minh Chính và cùng dự có các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.

EVN khắc phục những khó khăn, duy trì vận hành an toàn hệ thống điện
EVN khắc phục những khó khăn, duy trì vận hành an toàn hệ thống điện

(ĐCSVN) - EVN vẫn gặp nhiều khó khăn trong cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, để khắc phục những khó khăn này các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện của EVN đã có nhiều biện pháp đồng bộ để duy trì vận hành an toàn, ổn định cho hệ thống điện quốc gia.

EVN Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số
EVN: Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH Andritz Việt Nam tổ chức hội thảo "Tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số trong vận hành, bảo trì nhà máy thủy điện" vào ngày 29/3, tại Hà Nội. Hội thảo được kết nối đến các nhà máy thủy điện thuộc EVN theo hình thức trực tuyến.

Tăng cường các biệp pháp đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải trong mùa khô
Tăng cường các biệp pháp đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải trong mùa khô

(ĐCSVN) - Thời tiết hanh khô, nắng nóng, gió lớn dễ xảy ra cháy rừng. Trong khi đó, lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) vận hành luôn vận hành trong tình trạng đầy tải. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm PTC2 đã triển khai nhiểu giải pháp tăng cường đảm bảo hành lang an toàn lưới truyền tải điện trong mọi tình huống.

EVN tháo gỡ khó khăn trong dự án đường dây 220kV Lào Cai-Bảo Thắng
EVN tháo gỡ khó khăn trong dự án đường dây 220kV Lào Cai-Bảo Thắng

(ĐCSVN) - EVN đề nghị UBND tỉnh Lào Cai hỗ trợ, tạo điều kiện, gấp rút hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với các mốc tiến độ cụ thể mà chủ đầu tư kiến nghị, nhằm đạt được mục tiêu đóng điện công trình trong tháng 4/2022.

EVN Giải tỏa công suất Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
EVN: Giải tỏa công suất Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã hoàn thành đàm phán và ký kết Hợp đồng mua bán điện Dự án NMNĐ BOT Vân Phong 1, đồng thời giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tập trung đầu tư các dự án lưới điện đấu nối đồng bộ.

EVN Xây dựng nền tảng dữ liệu số
EVN: Xây dựng nền tảng dữ liệu số

(ĐCSVN) - Lễ ký kết giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cục Viễn thám Quốc gia (Bộ Tài nguyên & Môi trường) là sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong việc kết nối với cơ sở dữ liệu ảnh viễn thám quốc gia nhằm đưa ứng dụng dữ liệu ảnh, sản phẩm viễn thám trong xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh góp phần thực hiện xây dựng nền tảng dữ liệu số của EVN.

EVN “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
EVN: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị xây dựng chương trình/kế hoạch chi tiết về việc triển khai Chương trình hành động 12-CTr/ĐU ngày 09/12/2021 của Đảng ủy Tập đoàn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới, bảo đảm hiệu quả.

EVN hỗ trợ cho ngành Giáo dục Lai Châu hơn 90 tỷ đồng
EVN hỗ trợ cho ngành Giáo dục Lai Châu hơn 90 tỷ đồng

(ĐCSVN) - Các hoạt động hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã giúp cho khoảng 9.000 học sinh mỗi năm được sử dụng điều kiện cơ sở vật chất tốt, nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường học ở vùng sâu, vùng xa.

EVN làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu
EVN làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu

(ĐCSVN) - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công ty Điện lực Lai Châu trong năm 2021 và 2 tháng đầu năm 2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đặc thù khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa...

EVNSPC sẵn sàng các giải pháp cho cao điểm mùa khô phía Nam
EVNSPC sẵn sàng các giải pháp cho cao điểm mùa khô phía Nam

(ĐCSVN) - Thời tiết khu vực phía Nam bắt đầu bước vào cao điểm mùa khô cùng với sự phục hồi kinh tế, thích ứng với trạng thái bình thường mới nên nhu cầu tiêu thụ điện tại các tỉnh, thành phố phía Nam tăng mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã và đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy.

Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn
Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn

(ĐCSVN) - Việc hoàn thanh dự án NCS TBA 220kV Ngũ Hành Sơn sẽ nâng tổng dung lượng 220kV của trạm từ 376MVA lên 626 MVA, bổ sung nguồn 220kV, 110kV và tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực của địa phương để phát triển kinh tế xã hội và các nhu cầu dân sinh và phù hợp với Quy hoạch điện VII điều chỉnh của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

EVN công bố chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020
EVN công bố chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020

(ĐCSVN) - Theo Đoàn kiểm tra liên ngành, Bộ Công Thương vừa công bố nội dung về kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổng chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2020 là 396.199,38 tỷ đồng bao gồm chi phí sản xuất kinh doanh điện của các khâu phát điện, truyền tải điện...

EVN làm việc với Nhật Bản về công nghệ than sạch
EVN làm việc với Nhật Bản về công nghệ than sạch

(ĐCSVN) - Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có chương trình làm việc trực tuyến với các đối tác Nhật Bản về công nghệ than sạch. Tại hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cảm ơn METI, NEDO đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ phát triển điện lực, đặc biệt nhiệt điện đốt than tại Việt Nam.

Ký hợp đồng EPC dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối
Ký hợp đồng EPC dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối

(ĐCSVN) - Dự án Trạm biến áp 220kV Vĩnh Hảo và đường dây 220kV đấu nối được xây dựng tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án điện 2 thay mặt chủ đầu tư quản lý điều hành dự án. Đây là trạm biến áp không người trực, với 2 máy biến áp 220kV - 250MVA. Đường dây 220kV đấu nối dài khoảng 1,3km.

EVN ghi dấu ấn mạnh mẽ trong chuyển đổi số
EVN ghi dấu ấn mạnh mẽ trong chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Năm 2021, với việc thực hiện chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, EVN đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động.