Bắc Ninh Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng

Bắc Ninh: Chủ động các phương án bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng

(ĐCSVN) - Trước tình hình nắng nóng năm nay, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã chủ động chuẩn bị mọi phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho người dân, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng.
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30 4 và 1 5
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ 30/4 và 1/5
(ĐCSVN) - Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã và đang triển khai nhiều giải pháp, xây dựng phương thức vận hành nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn,...
TP Hồ Chí Minh sẽ ngầm hóa 1 300km lưới điện trong giai đoạn 2021-2025
TP. Hồ Chí Minh sẽ ngầm hóa 1.300km lưới điện trong giai đoạn 2021-2025
(ĐCSVN)- Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đang tiếp tục triển khai lộ ngầm hoá hệ thống điện và cáp viễn thông với chỉ tiêu ngầm hóa...
Tăng cường các biệp pháp đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải trong mùa khô
Tăng cường các biệp pháp đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải trong mùa khô
(ĐCSVN) - Thời tiết hanh khô, nắng nóng, gió lớn dễ xảy ra cháy rừng. Trong khi đó, lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) vận hành...
Xuất quân kéo dây vượt biển công trình đường dây 220kV Kiên Bình–Phú Quốc
Xuất quân kéo dây vượt biển công trình đường dây 220kV Kiên Bình–Phú Quốc

(ĐCSVN)- Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) và các đơn vị thi công vừa tổ chức xuất quân kéo dây vượt biển công trình đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đây là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia tăng cường khả năng cung cấp điện tăng cho thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Nâng công suất trạm biến áp 500kV Pleiku 2 lên 1 350MVA
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Pleiku 2 lên 1.350MVA

(ĐCSVN) - Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công máy biến áp 500kV AT1 Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 từ 450MVA lên 900MVA, nâng công suất của trạm lên 1.350MVA.

Nhiều hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện tại miền Trung
Nhiều hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện tại miền Trung

(ĐCSVN) - Trong Tháng Tri ân khách hàng, với sự cam kết đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, EVNCPC triển khai chương trình tặng gần 3.000 “Thẻ bảo hiểm an toàn điện” đến khách hàng với mệnh giá 100.000 đồng/thẻ; dành gần 01 tỷ đồng chi phí để thực hiện chương trình “Phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện” cho hơn 2.500 khách hàng...

EVN đảm bảo cung cấp điện, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng
EVN đảm bảo cung cấp điện, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng

(ĐCSVN) - Năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cố gắng cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần ổn định cuộc sống của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch COVID-19.

EVN cung ứng điện an toàn, ổn định kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XV
EVN cung ứng điện an toàn, ổn định kỳ họp thứ II Quốc hội khóa XV

(ĐCSVN) - Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ họp thứ II Quốc hội khoá XV.

EVN đạt gần 94 các hình thức thanh toán tiền điện
EVN đạt gần 94% các hình thức thanh toán tiền điện

(ĐCSVN) - Hiện này khách hàng ngày càng thích ứng và úng hộ các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Kết quả cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đạt được 93,38%.

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

(ĐCSVN) - Với những giải pháp quyết liệt, hiệu quả trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã góp phần đưa Việt Nam đạt 8/8 điểm kỹ thuật của Tổ chức Doing Business về tiếp cận điện năng (năm 2020). Đây cũng là đơn vị thực hiện độ tin cậy cung cấp điện tốt nhất trong số 5 tổng công ty điện lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

EVN và Lào hơp tác phát triển năng lượng
EVN và Lào hơp tác phát triển năng lượng

(ĐCSVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc trực tuyến với Công ty Điện lực Lào (EDL) và Tổng công ty Phát điện Lào (EDL-Gen). Hợp tác mua bán điện giữa EVN và 2 doanh nghiệp này được xúc tiến theo chủ trương hợp tác phát triển năng lượng giữa hai quốc gia.

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long
Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long

(ĐCSVN) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về quy hoạch phát triển lưới điện, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi công các công trình xây dựng điện trên địa bàn tỉnh sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tổng công ty Điện lực miền Nam phấn đấu trở thành doanh nghiệp số
Tổng công ty Điện lực miền Nam phấn đấu trở thành doanh nghiệp số

(ĐCSVN) - Xây dựng các chính sách chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số... là một trong những nội dung được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hoạch định, xây dựng nhằm thực hiện kế hoạch số hóa trên mọi lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành doanh nghiệp số theo yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Kỳ 2 Giữa đại dịch COVID-19 Giãn cách – không gián đoạn
Kỳ 2: Giữa đại dịch COVID-19: Giãn cách – không gián đoạn

Từ năm 2019 đến nay, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, trong đó, ngành Điện cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, công nghệ số, riêng việc cung ứng các dịch vụ điện và công tác chăm sóc khách hàng của ngành Điện không hề bị gián đoạn, kể cả trong những giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất.

EVNCPC Nỗ lực chuyển đổi số song hành với đảm bảo an toàn thông tin
EVNCPC: Nỗ lực chuyển đổi số song hành với đảm bảo an toàn thông tin

(ĐCSVN) – Đáp ứng những yêu cầu ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động của đơn vị, đồng thời xác định an toàn thông tin là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, không chỉ vì lợi ích của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm với xã hội, với khách hàng.

EVN Chuyển đối số cần linh hoạt gắn theo từng lộ trình
EVN: Chuyển đối số cần linh hoạt gắn theo từng lộ trình

(ĐCSVN) - Chuyển đổi số tại EVN sẽ tập trung trong một số lĩnh vực, với các mục tiêu trọng tâm gồm: lĩnh vực quản lý kỹ thuật, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, quản trị nội bộ, đầu tư xây dựng và quản lý dự án, hạ tầng VT&CNTT.

EVN nghiên cứu, ứng dụng thành quả của cuộc CMCN 4 0
EVN nghiên cứu, ứng dụng thành quả của cuộc CMCN 4.0

(ĐCSVN) - Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 tại các đơn vị trực thuộc EVN đã đạt được một số thành quả bước đầu và cho thấy hiệu quả.

EVN triển khai biện pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả
EVN triển khai biện pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

(ĐCSVN) - Theo A0, trong mùa mưa năm nay, lượng nước về các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Đà chỉ từ 61 - 80% so với trung bình nhiều năm. EVN kiến nghị cần sớm triển khhai biện pháp để sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn.

EVN đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”
EVN đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

(ĐCSVN) - Mặc dù dịch bệnh COVID-19 tác động không nhỏ đến mọi mặt hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhưng toàn tập đoàn đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa chống dịch bệnh vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho cán bộ, người lao động.

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam
​
Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam ​

(ĐCSVN)- Nhiều tỉnh, thành phố phía Nam tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà.

EVN 100 đơn vị áp dụng văn phòng điện tử
EVN: 100% đơn vị áp dụng văn phòng điện tử

(ĐCSVN) - Với mục tiêu đến năm 2025, cơ bản hoàn thành chuyển đổi số, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) có trọng tâm, trọng điểm.