Dịp Quốc khánh, nhu cầu sử dụng điện tại miền Trung tăng hơn 13%

Thứ hai, 29/08/2022 14:51
(ĐCSVN) – Đây là dự báo được Tổng Công ty điện lực miền Trung đưa ra. Trên cơ sở đó, đơn vị này đã chỉ đạo các đơn vị thành viên không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này; đồng thời ưu tiên nguồn điện dự phòng ở địa điểm diễn ra các các hoạt động chính trị, văn hóa; bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống có sự cố.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC), dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng tại địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên sẽ đạt công suất cực đại khoảng 2.625MW, tăng 13,7% so với cùng kỳ.

leftcenterrightdel
Để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ dịp Quốc khánh, EVNCPC yêu cầu các đơn vị trực không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng
 

Trước mức nhu cầu sử dụng điện  tăng như vậy, để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ Nhân dân trong dịp Quốc khánh, EVNCPC yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các công ty điện lực thành viên không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng.

Đặc biệt, để đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện dịp Lễ Quốc khánh (2/9), các công ty điện lực thành viên chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, ưu tiên nguồn điện dự phòng ở địa điểm diễn ra  các hoạt động chính trị, văn hóa; bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

leftcenterrightdel
EVNCPC chỉ đạo bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố dịp  2/9

Đối với các đơn vị trong toàn đơn vị, EVNCPC chỉ đạo bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

EVNCPC cũng đã lập phương án cụ thể để bảo đảm nguồn điện đầy đủ phục vụ khách hàng. Theo đó, phụ tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhận điện từ trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với lưới điện miền Bắc qua đường dây 220kV Nhiệt điện Vũng Áng 1- Đồng Hới và Nhiệt điện Formosa - Ba Đồn; phụ tải từ Bình Định đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên nhận điện từ trạm biến áp 500kV Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với hệ thống điện miền Nam qua đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm 2; khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa nhận điện từ hệ thống điện miền Nam qua Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm 2./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực