PGS TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

(ĐCSVN) - “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ nhằm đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn, giáo dục nghệ thuật còn góp phần quan trọng trong phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống; hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”. Đó là kim chỉ nam của TED SAIGON (Talent Education Development) – trường đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế tiên phong tại Việt Nam do nhà quản lý, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà thành lập vào sinh nhật lần thứ 40 của ông, ngày 20/12/2012.
Mở rộng, chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam
Mở rộng, chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam
(ĐCSVN)- Sáng nay 19/12, TED SAIGON đã khai trương cơ sở đào tạo đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiên quan trọng đánh dấu bước đột phá mạnh mẽ...
Trung tâm tư vấn TEDSAIGON Piano Showroom  Art School - địa chỉ uy tín, tin cậy
Trung tâm tư vấn TEDSAIGON Piano Showroom & Art School - địa chỉ uy tín, tin cậy
(ĐCVSN) - Được mở cửa từ 12/2020, Trung Tâm Tư Vấn thứ hai (02) tọa lạc tại tầng 3, TTTM SC Vivo City, Quận 7, TP.HCM (đối diện nhà sách Phương Nam)...
Ca khúc thiếu nhi - những bông hoa quý trong vườn hoa nghệ thuật
Ca khúc thiếu nhi - những bông hoa quý trong vườn hoa nghệ thuật
(ĐCSVN) - Ca khúc thiếu nhi - một món ăn tinh thần không thể thiếu của tuổi thơ - qua nhiều năm tháng đã theo sát những bước trưởng thành của thiếu...
TED SAIGON - 7 năm một chặng đường
TED SAIGON - 7 năm một chặng đường

(ĐCSVN) - Trong suốt chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, Trường nghệ thuật TED SAIGON luôn phấn đấu để giữ vững danh tiếng trong giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Âm nhạc là gì Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống
Âm nhạc là gì? Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống

(ĐCSVN) - Âm nhạc được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng âm nhạc là gì thì không phải ai cũng có thể định nghĩa được. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết âm nhạc là gì, tác dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như thế nào.

Món quà lớn nhất với thầy cô giáo
Món quà lớn nhất với thầy cô giáo

(ĐCSVN) - Món quà lớn nhất mà các thầy cô giáo mong đợi, hơn cả những lẵng hoa và những lời chúc mừng trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, có lẽ chính là sự kính trọng, tôn trọng của học sinh, phụ huynh và xã hội dành cho giáo viên nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Vẽ màu nước - môn học của những vết loang
Vẽ màu nước - môn học của những vết loang

(ĐCSVN) - Màu nước là một bộ môn nghệ thuật được xếp thứ 2 trong 7 môn nghệ thuật đầy thú vị. Không chỉ mang đến cho chúng ta một thế giới tràn đầy màu sắc, nó còn mang đến một không gian nhẹ nhàng, xua tan những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Màu nước còn gợi mở tư duy sáng tạo và cảm quan về màu sắc thông qua việc chọn bố cục, phối bảng màu.

Gỡ “nút thắt” trong bảo hộ tác quyền âm nhạc
Gỡ “nút thắt” trong bảo hộ tác quyền âm nhạc

Những năm gần đây, vi phạm bản quyền âm nhạc luôn là một vấn đề làm “nóng” dư luận. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có nhiều, tuy nhiên đáng chú ý là việc nhiều đối tượng lợi dụng một số kẽ hở của pháp luật để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ tác quyền.

Bàn về giáo dục âm nhạc
Bàn về giáo dục âm nhạc

(ĐCSVN) - Âm nhạc là một tài sản vô hình không thể thiếu trong một đời người, trong một tộc người, trong một cộng đồng tùy theo mức lớn, nhỏ mà được gọi là dân tộc, quốc gia, thời đại hay toàn thể nhân loại.

Smart Piano Class Những lợi ích không thể bỏ qua
Smart Piano Class: Những lợi ích không thể bỏ qua

(ĐCSVN) - Hiện nay, việc học Piano đang dần trở thành điều quan tâm của rất nhiều người; đặc biệt là khi có rất nhiều học viên đươc học bổng sau khi đạt thành tích cao trong các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. Một số gia đình đang có dự định cho con đi du học thì việc có trong tay 1 tấm bằng âm nhạc quốc tế ABRSM là lợi thế vô cùng lớn.

Đặng Bá Minh Quân “Mặt trời bé con”
Đặng Bá Minh Quân: “Mặt trời bé con”

|(ĐCSVN) - Tập 7 của chương trình Mặt trời bé con phát sóng tối 21/10 chào đón sự có mặt của các tài năng nhí: Nguyên Huy, Trung Tín, Bảo Trân và thần đồng piano Minh Quân

Cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam đề cập tới tính khoa học âm nhạc
Cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam đề cập tới tính khoa học âm nhạc

(ĐCSVN) Với một cách nhìn riêng biệt, được tiếp cận, trải nghiệm với những nền giáo dục âm nhạc uyên bác trên thế giới, TS. Âm nhạc Nguyễn Thanh Hà đã đưa đến độc giả cuốn sách “Khái luận Âm nhạc học”. Đây là cuốn sách đầu tiên của Việt Nam đề cập sâu tới tính chất khoa học của âm nhạc.

Âm nhạc học là gì
Âm nhạc học là gì?

(ĐCSVN) - Âm nhạc học (Musicology) là kiến thức, là kết quả nghiên cứu âm nhạc và những vấn đề có liên quan đến âm nhạc. Ở phương Tây, thuật ngữ Âm nhạc học (Musikwiseeschatft/ Musicology) đã được sử dụng từ thế kỉ 18. Tuy nhiên, muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và đối tượng nghiên cứu của ngành khoa học này, chúng ta cần quay ngược về với thời kì Hi Lạp cổ đại...

10 cách bảo quản đàn Piano Acoustic
10 cách bảo quản đàn Piano Acoustic

Đàn piano acoustic hay còn gọi là đàn piano cơ được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên như: Gỗ, lông cừu, vải nỉ,…Điều kiện khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm nên đàn piano rất nhạy cảm với thời tiết do ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ. Vì vậy, để sử dụng và bảo quản đàn Piano cơ có được âm thanh tốt, tuổi thọ bền lâu bạn nên lưu ý 10 cách bảo quản dàn piano sau: