200 nghệ sỹ piano sẽ biểu diễn tại Festival nghệ thuật quốc tế

Thứ sáu, 18/12/2020 09:02
(ĐCSVN) - Hơn 200 nghệ sỹ piano và 100 vũ công sẽ biểu diễn trong khuôn khổ Festival Nghệ thuật Hữu nghị Quốc tế do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 18-20/12/2020.
 Ban Tổ chức thông tin về Festival nghệ thuật quốc tế


Ban giám khảo của chương trình sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để tham dự đêm "Gala Nghệ thuật hữu nghị Quốc tế" vào ngày 27/12 tại khán phòng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Được biết, hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các nghệ sỹ, giảng viên piano uy tín tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Trao đổi với báo chí trong buổi họp báo chiều ngày 16/12, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết: Chương trình nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, thúc đẩy tình cảm bạn bè quốc tế đối với Thủ đô Hà Nội, đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội, giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước.

Ảnh minh họa (Nguồn: TEDSAIGON)

Năm nay, mặc dù dịch COVID-19 khiến quy mô liên hoan bị thu hẹp, nhưng liên hoan vẫn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các Hội hữu nghị, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các trường quốc tế, các trường song ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bà Trần Thị Phương cho biết, tính đến chiều ngày 16/12, đã có 200 thí sinh đăng ký biểu diễn piano, 20 cặp đôi biểu diễn khiêu vũ.

Ban Tổ chức sẽ dựng 02 sân khấu nhỏ biểu diễn piano ngoài trời tại khu vực Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (khu vực ven hồ đối diện nhà hàng Lục Thủy và khu vực Đồng hồ Thụy Sĩ ngã tư Hàng Khay-Đinh Tiên Hoàng) và 01 sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để các nghệ sĩ biểu diễn piano và khiêu vũ.

Thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế tham gia biểu diễn piano và khiêu vũ; tạo điểm nhấn về không gian nghệ thuật sáng tạo thiết thực góp phần chào mừng Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên của mạng lưới sáng tạo.

Festival nghệ thuật quốc tế còn có các hoạt động trải nghiệm văn hóa nghệ thuật quốc tế gồm không gian trưng bày sản phẩm văn hóa nghệ thuật sáng tạo, trải nghiệm trò chơi truyền thống, quốc tế; trình diễn áo dài truyền thống, hiện đại; ra mắt các gian hàng xúc tiến du lịch, quảng bá, giới thiệu các sản vật và văn hóa Hà Nội.../.

Tin, ảnh: Hà Thảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực