TED SAIGON CHAPIONSHIP 2022 - Cúp Tứ hùng lần thứ 3

TED SAIGON CHAPIONSHIP 2022 - Cúp Tứ hùng lần thứ 3

(ĐCSVN) - Vừa qua, Giải Golf TED SAIGON CHAPIONSHIP 2022 - Cúp Tứ hùng lần 3 chính thức khởi tranh trên sân Golf Tân Sơn Nhất do TED SAI GON đăng cai tổ chức.
MASON  HAMLIN MODEL CC – The finest piano in the world
MASON & HAMLIN MODEL CC – The finest piano in the world
(ĐCSVN) - Như tầm nhìn & sứ mệnh ban đầu của Mason & Hamlin là “Tạo ra nhạc cụ tốt nhất thế giới - Make the world’s finest musical instrument”, Gary...
Chung kết Kayserburg Piano Got Talents 2020 Nơi tài năng trẻ tỏa sáng
Chung kết Kayserburg Piano Got Talents 2020: Nơi tài năng trẻ tỏa sáng
(ĐCSVN) – Vừa qua tại Vũng Tàu, đã diễn ra vòng chung kết “Kayserburg Piano Got Talent năm 2020”, Chương trình do Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam...
Tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam
Tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam

(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 26/10, tại trụ sở Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt Đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) do PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Viện dẫn đầu đến thăm và làm việc.

Piano Pleyel P190 - Thiết kế sang trọng, âm sắc tinh tế
Piano Pleyel P190 - Thiết kế sang trọng, âm sắc tinh tế

(ĐCSVN) - Tại Pháp, kỹ nghệ chế tác Piano bắt đầu phát triển bởi 03 bậc thầy cũng là 03 nhà sản xuất Piano lớn nhất của Pháp là Érard (est.1700s), Joseph Gabriel Gaveau (est.1847) và Pleyel (est.1807). Qua nhiều biến cố trong hơn 200 năm, Pleyel là thương hiệu Piano tiếp tục đứng vững & phát triển mạnh mẽ đến nay, được ví là “Biểu tượng & niềm kiêu hãnh của văn hóa hóa Pháp”.

PGS TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

(ĐCSVN) - “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ nhằm đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn, giáo dục nghệ thuật còn góp phần quan trọng trong phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống; hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”. Đó là kim chỉ nam của TED SAIGON (Talent Education Development) – trường đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế tiên phong tại Việt Nam do nhà quản lý, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà thành lập vào sinh nhật lần thứ 40 của ông, ngày 20/12/2012.

KAYSERBURG KA180 - Mẫu Grand Piano cao cấp phân khúc chuyên nghiệp
KAYSERBURG KA180 - Mẫu Grand Piano cao cấp phân khúc chuyên nghiệp

(ĐCSVN) - Kế thừa và phát huy thành công Series KA, model KA121B đã tham gia Blind Test, với tiêu chí “chất lượng cao giá thành cạnh tranh”, thỏa mãn mọi yêu cầu của nghệ sĩ piano chuyên nghiệp “khó tính” và làm hài lòng người thưởng thức “sành điệu”, Kayserburg tiếp tục cho ra đời model mới KA180.

KAYSERBURG KG123X – Kiệt tác của tay nghề thủ công Piano Đức
KAYSERBURG KG123X – Kiệt tác của tay nghề thủ công Piano Đức

(ĐCSVN) - Mẫu đàn KG123X là Model Upright Piano thuộc dòng “Piano thế hệ mới” có giá và chất lượng tốt nhất trong phân khúc 1 tỷ đồng. KG123X là tên viết tắt của “Kayserburg Germany” – nơi chiếc đàn được sản xuất, số 123 là chiều cao của đàn 1m23, X là viết tắt của Excellent –đại diện chất lượng đỉnh cao.

Ritmuller RS 130 – New Series New Quatlity
Ritmuller RS 130 – New Series New Quatlity

(ĐCSVN) - Trong sự vận động không ngừng của ngành công nghiệp chế tác nhạc cụ, các thiết kế của Ritmuller càng trở nên tinh tế về hình thức lẫn chất lượng.

Pearl River PE 121 Hoàng tử Đức mang tên Pearl River
Pearl River PE 121: Hoàng tử "Đức" mang tên "Pearl River"

(ĐCSVN) - Năm 1956, nhà máy sản xuất Piano lớn nhất thế giới được thành lập mang tên Pearl River. Model mới nhất trong dòng Upright Piano của Pearl River là PE 121- một trong những Model bán chạy nhất tại thị trường Mỹ và Châu Á hiện nay.

Kayserburg GH170 - Piano dành cho Pianist chuyên nghiệp
Kayserburg GH170 - Piano dành cho Pianist chuyên nghiệp

(ĐCSVN) - Kayserburg là thương hiệu Piano cao cấp mang đẳng cấp hoàng gia, hội tụ tinh hoa của di sản nghệ thuật cổ điển và công nghệ sản xuất tiên tiến bên trong một chuẩn mực chế tác hoàn mỹ.

Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển
Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển

(ĐCSVN) – Năm 2017, chuyên trang của “Viện phát triển giáo dục Việt Nam- đồng hành và phát triển” bắt đầu hoạt động và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh cũng như các hoạt động nghiên cứu, biểu diễn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghệ thuật.

Kayserburg Piano Got Talents 2020
Kayserburg Piano Got Talents 2020

(ĐCSVN) - Với mong muốn xây dựng môi trường sân chơi biểu diễn Piano chuyên nghiệp, "Kayserburg Piano Got Talents 2020'' do Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) và Kayserburg Piano Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 năm nay.

Vì sao cần bảo dưỡng hoặc đổi piano mới
Vì sao cần bảo dưỡng hoặc đổi piano mới?

(ĐCSVN) - Tuổi thọ của một (01) chiếc Piano cơ (Acoustic Piano) được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Hiện nay, tại các bảo tàng nhạc cụ nổi tiếng thế giới vẫn còn lưu giữ những chiếc piano có lịch sử hơn 200 năm tuổi. Tuy nhiên, tại các nhà hát lớn/phòng hòa nhạc, tại các trường dạy piano chuyên nghiệp hiếm khi sử dụng những chiếc piano hơn 50 năm để biểu diễn bởi độ nhạy tiêu chuẩn của hệ thống phím đàn và cao độ/màu sắc âm thanh của những chiếc đàn này không còn đảm bảo.

Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp
Pleyel Piano- Thương hiệu Piano lâu đời của nền văn hóa Pháp

(ĐCSVN) – Pleyel là một hãng Piano nổi tiếng lâu đời và là hãng đàn đầu tiên tại Paris. Từ khi thành lập năm 1807, Pleyel Piano đã thường xuyên cải tiến công nghệ sản xuất đàn, thay đổi việc sử dụng khung gỗ sang khung gang để cải tiến những cây đàn piano hiện tại.

Ritmüller RSH 123 – New Series New Quatlity
Ritmüller RSH 123 – New Series New Quatlity

(ĐCSVN) - Trong sự vận động không ngừng của ngành công nghiệp chế tác nhạc cụ, các thiết kế của Ritmuller cũng ngày trở nên tinh tế hơn về cả hình thức lẫn chất lượng. Series Piano mới của Ritmuller như thổi một làn gió mới vào thị trường đàn hiện tại.

PLEYEL - Thương hiệu Piano huyền thoại
PLEYEL - Thương hiệu Piano huyền thoại

.(ĐCSVN) - Pleyel là một hãng Piano nổi tiếng lâu đời và là hãng đàn đầu tiên tại Paris được thành lập năm 1807 do Ignace Pleyel và con trai của ông Camille Pleyel sở hữu. Pleyel cũng là dòng tộc có truyền thống âm nhạc, cả Ignace Pleyel và Camille Pleyel đều là những nhạc sĩ, pianist nổi tiếng từ lúc bấy giờ.