Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do thời tiết

Thứ ba, 31/01/2023 18:46
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Hơn 1000 chuyến bay đã bị hủy và nhiều chuyến khác đã bị hoãn trong ngày 30/1, cũng như dự kiến trong những ngày tới trong bối cảnh bang Texas và những bang lân cận hứng chịu bão tuyết và thời tiết lạnh giá.
leftcenterrightdel
 Một chiếc máy bay của hãng American Airlines trải qua các thủ tục khử băng vào ngày 30/1/2023 tại Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth ở  bangTexas Mỹ (Ảnh: AP)

Hãng AP đưa tin, theo dịch vụ theo dõi chuyến bay FlightAware, gần 350 chuyến bay tại sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth và hơn 200 chuyến tại sân bay Dallas Love Field đã bị hủy. Hãng hàng không Southwest Airlines đã hủy khoảng 500 chuyến, tức là khoảng 12% toàn bộ lịch trình bay, trong khi hãng American Airlines hủy khoảng 200 chuyến. Trong khi đó, khoảng 4.700 chuyến bay bị hoãn trên toàn quốc.

Việc gián đoạn các chuyến bay trong ngày 30/1 diễn ra tiếp sau “đợt khủng hoảng chuyến bay” của hãng Southwest Airlines trong tháng 12/2022. Hãng này đã phải hủy khoảng 16.700 chuyến bay trong 10 ngày cuối năm 2022.

Cơ quan thời tiết quốc gia đã ban hành cảnh báo bão tuyết xảy ra tại nhiều khu vực phía Bắc bang Texas từ ngày 31/1. Băng giá đã bao phủ một số tuyến đường sau khi mưa tuyết rơi và đóng băng. Nhiệt độ cao nhất được dự báo duy trì ở mức -1,1 độ C đến ngày 3/2.

Ngoài bang Texas, cơ quan trên dự báo băng giá có thể tích tụ tại các bang Arkansas và Oklahoma, trải dài đến các khu vực phía Nam và Trung Tây nước Mỹ trong tuần này. Các trường học tại 3 bang Texas, Oklahoma và Arkansas dự kiến đóng cửa hoặc chuyển sang học trực tuyến trong ngày 1/2.

Trước tình hình trên, Bộ Giao thông vận tải Mỹ yêu cầu các hãng hàng không hoàn lại tiền cho những du khách có chuyến bay bị hủy; trong khi đó, các hãng hàng không cũng bắt đầu đưa ra các khoản miễn trừ đối với khách hàng khi mùa đông đến./.

KG (theo AP, USA Today)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực