Nga: Nổ khí gas tại tòa chung cư, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thứ năm, 21/09/2023 09:45
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ nổ khí gas tại một tòa nhà ở thành phố Balashikha, gần thủ đô Moskva, Nga.
 Hiện trường vụ nổ khí gas tại tòa chung cư. (Ảnh: TASS)

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga xác nhận, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 20 phút ngày 20/9 (giờ địa phương) tại một tòa chung cư cao 9 tầng, làm ít nhất 4 cư dân và 2 nhân viên cứu hộ thiệt mạng.

Bộ cho biết thêm 7 người cũng bị thương và 2 người vẫn còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát; đồng thời cho biết thêm có tới hơn 180 người với sự trợ giúp của các công cụ và máy móc hạng nặng đang tham gia dọn dẹp các mảnh vỡ.

Giới chức sở tại cho biết vụ nổ đã làm sập tầng 3, 4 và 5 của tòa nhà và có ít nhất 10 căn hộ bị hư hại nghiêm trọng. Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Trong quá trình đào bới để cứu nạn, có hai nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng do xảy ra vụ sập tại hiện trường.

Các hình ảnh và đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà chung cư 9 tầng có nhiều tầng bị hư hại nặng cùng nhiều mảnh tường vỡ trên bãi cỏ phía trước tòa nhà. Ít nhất 170 cư dân đã được sơ tán khỏi tòa nhà.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra về các vi phạm an toàn và tiến hành khám xét công ty cung cấp khí đốt cho tòa nhà./.

PG (theo The Moscow Times, AA, TASS)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực