10 quốc gia sẽ tham dự giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng ở Quy Nhơn

Thứ hai, 23/10/2023 17:12
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2023, thu hút tham gia của 20 vận động viên quốc tế chuyên nghiệp đến từ 10 quốc gia như Australia, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Italy…

Ngày 23/10, UBND tỉnh Bình Định đã họp bàn về công tác hỗ trợ thực hiện giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn, dự kiến tổ chức từ ngày 28 đến 29/10 do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và Công ty CP Bình Định F1 cùng Trung tâm truyền thông (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp tổ chức.

Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 có sự tham gia của 20 vận động viên quốc tế chuyên nghiệp đến từ 10 quốc gia như: Australia, Pháp, Singapore, Italy, Nhật Bản…

Danh sách vận động viên tham gia thi đấu sẽ được công bố trên Webistes và Fanpages chính thức của Bình Định F1, Trung tâm Tài nguyên và môi trường, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và đơn vị truyền thông POPs.

Cùng với Dự án “Hành trình phủ xanh biển”, sự kiện này mong muốn thúc đẩy tái tạo và phát triển hệ sinh thái vùng ven biển và khu dân cư tỉnh Bình Định qua các hoạt động như: trồng cây xanh cải tạo cảnh quan, cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu; làm sạch môi trường và tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng mô hình “Du lịch không rác thải”…

Giải đua thuyền buồm quốc tế và Ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 sẽ có sự tham gia của 20 vận động viên quốc tế chuyên nghiệp đến từ 10 quốc gia trên thế giới (ảnh: UBND tỉnh  Bình  Định  cung cấp).

Trong khuôn khổ Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 còn diễn ra tọa đàm “Giải pháp phát triển kinh tế biển gắn với sự kiện văn hóa, thể thao thế giới”. Tọa đàm nhằm tạo nền tảng để phát triển ngành du lịch, xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước chủ nhà, từ đó tạo nên đòn bẩy lớn cho phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế cả trong ngắn hạn, trung và dài hạn.

Đặc biệt, Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 còn được xem là sự kiện thể thao đầu tiên trong chuỗi sự kiện bên lề quảng bá Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Grand Prix of Binh Dinh 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3/2024, quy tụ các tay đua thuyền máy hàng đầu trên thế giới đến từ hơn 30 quốc gia. Đây là cơ hội cho những người yêu thích các môn thể thao dưới nước trên toàn thế giới được chứng kiến những cuộc đua tốc độ đầy kịch tính. Đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, thúc đẩy du lịch cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế./.

Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực