116 vận động viên tranh tài tại Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023

Thứ bảy, 09/12/2023 18:44
(ĐCSVN) - Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 có 116 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước: Bạc Liêu, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Trị, Tiền Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.
leftcenterrightdel
Các vận động viên tham gia giải đấu sáng ngày 9/12. (Ảnh: Ngân Nguyễn)

Trong 2 ngày 9-10/12, tại Tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận 3,  Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023.

Tham gia Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 có 116 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước: Bạc Liêu, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Trị, Tiền Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung thi đấu gồm các nội dung thi đấu mở và các nội dung thi đấu hạng nhẹ ở các cự ly 500m, 1.000m, 1.500m (đơn nữ, đơn nam, đội nam, đội nữ, tiếp sức hỗn hợp nam nữ,...).

Đáng chú ý, các vận động viên thi đấu trên các Rowing máy. Các vận động viên ngồi tư thế cân bằng trên máy tập tích hợp hệ thống điện tử đo các thông số vận tốc, quãng đường di chuyển, công suất kéo, các chỉ số của người thi đấu, để thực hiện kéo dụng cụ tương tự như tư thế chèo trên thuyền.

Song song đó, hành trình thi đấu và kết quả của họ hiển thị trực tiếp trên màn hình giả định. Từ đó, các vận động viên điều chỉnh tốc độ kéo để đạt thành tích tốt nhất.

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 nhằm thúc đẩy việc phát triển phong trào tập luyện môn đua thuyền Rowing trong cả nước, tạo cơ hội cho các vận động viên có điều kiện thi đấu, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả, chất lượng đào tạo, huấn luyện vận động viên và chuẩn bị lực lượng tích cực hội nhập với phong trào Indoor Rowing châu Á và quốc tế, cũng như các kỳ Indoor Games khác. Qua đó, lựa chọn vận động viên có thể lực và tố chất phù hợp để lựa chọn lên Đội tuyển và Đội tuyển trẻ Quốc gia tập huấn. Đồng thời, tạo điều kiện nâng cao năng lực thi đấu, công tác điều hành của trọng tài các môn Đua thuyền.

Tập luyện Rowing máy như một phương thức bổ trợ về kỹ thuật và thể lực cho các tay chèo của môn đua thuyền Rowing. Khi tập Rowing máy, các vận động viên ngồi tư thế cân bằng trên máy tập tích hợp hệ thống điện tử đo các thông số vận tốc, quãng đường di chuyển, công suất kéo, các chỉ số của người tập, để thực hiện kéo dụng cụ tương tự như tư thế chèo trên thuyền. Khi một vận động viên mới bắt đầu tập luyện đua thuyền Rowing thì việc làm quen cùng Rowing máy là bài tập để ổn định được kỹ thuật, tăng thể lực và độ dẻo dai trước khi xuống thuyền tập luyện những động tác và kỹ thuật chuyên sâu./.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực