16 tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”

Thứ tư, 15/06/2022 16:45
(ĐCSVN) – Ban Tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất.

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, chào mừng thành công của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam.

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” do Báo Nhân Dân tổ chức đã tạo sân chơi bổ ích cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên cùng người hâm mộ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của một kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, những bức ảnh đoạt giải lần này là những tác phẩm ảnh báo chí đẹp, gây bất ngờ cho Ban Giám khảo và Ban Tổ chức.

leftcenterrightdel
Tác phẩm "Về đích" của tác giả Trương Anh Đức giành giải Nhất.  

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” được phát động trong thời gian ngắn (từ ngày 10/5 đến 30/5/2022), nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo tay máy từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh của hàng trăm tác giả. Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu, phản ánh được tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam.

Kết quả, tác phẩm “Về đích” của tác giả Trương Anh Đức giành giải Nhất; hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm “Chạy tới tương lai” (tác giả Phạm Văn Chiểu) và “Đường kiếm khéo léo” (tác giả Triệu Cơ Lương).

Bên cạnh đó, Ban Tổ  chức cũng trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, Ban Tổ chức triển lãm bộ ảnh gồm 31 tác phẩm (trong đó có 16 tác phẩm đoạt giải chính thức và lựa chọn thêm 15 tác phẩm ảnh dự thi xuất sắc) - con số đầy ý nghĩa trùng với lần tổ chức thứ 31 của SEA Games.

Ngân An

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực